03/03/2015 16:54

Phát hiện hàng loạt chai sữa đậu nành Soya có dị vật

(NLĐO) - Một người dân ở huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) phát hiện đến 5 chai sữa đậu nành Soya Number 1 có cặn đen rất đáng sợ cùng 2 chai trà thảo mộc Dr Thanh loại chai thủy tinh có dị vật sẫm màu, vón cục nổi lợn cợn.

Ngày 3-3, Hội Bảo vệ người tiêu dùng huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) tiếp nhận những chai nước giải khát có dấu hiệu bất thường do người dân phát hiện. Trong đó 5 chai sữa đậu nành Soya Number 1 và 2 chai trà thảo mộc Dr Thanh (loại vỏ thủy tinh) thể tích 240 ml.

 

5 chai sữa đậu nành bị phát hiện có cặn đen
5 chai sữa đậu nành bị phát hiện có cặn đen

 

Ông Vũ Thành Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng huyện Cái Nước, cho biết sau khi lập biên bản ghi nhận phản ánh của người dân, ông cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm của huyện đã đến nơi bán sản phẩm để tìm hiểu.

Đó là đại lý nước ngọt Phương Duy ở khóm 2, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước. “Sản phẩm trà thảo mộc người tiêu dùng mua ở quán giải khát, còn hạn sử dụng. 5 chai sữa đậu nành Soya Number 1 mua của đại lý nhưng nơi đây đã bán hết dòng sản phẩm có cùng thời gian ghi trên nhãn. Ngày 5-3 tới, chúng tôi sẽ mời đại diện Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát đến làm việc để tìm hiểu xem đây có phải là sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất hay không rồi tính tiếp”, ông Nam nói.

Anh Đặng Quyền Huy (26 tuổi, ngụ thị trấn Cái Nước), người phát hiện các chai nước nói trên, cho biết trong một lần mua nước giải khát của đại lý Phương Duy đã phát hiện nhiều chai Soya Number 1 dó dấu hiệu bất thường. Trong đó 1 chai xuất hiện dị vật màu đen rất đáng sợ dù còn nguyên nắp. Ngày sản xuất ghi trên chai là 25-11-2014, hạn dùng 25-8-2015.

Ngày 25-2, khi đi uống nước với bạn tại quán nước ở ấp Đồng Tâm, thị trấn Cái Nước, anh Huy lại gặp phải 2 chai trà thảo mộc Dr Thanh có dị vật lạ, sẫm màu, vón cục nổi lợn cợn bên trong. “Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát điện cho tôi, hẹn gặp để tặng một thùng nước uống rồi thu hồi sản phẩm. Tôi nói sẽ liên lạc lại nhưng sau đó không gọi đến người này mà gửi sản phẩm đến Hội Bảo vệ người tiêu dùng”, anh Huy nói.

DUY NHÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

VCCI: Giá đất "chênh" khi cách nhau một ngã ba, một cây cầu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các quy định về nguyên tắc, phương pháp định giá đất tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang nhận được nhiều ý kiến đóng góp
Bộ Công an đề xuất tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công an cho rằng việc sửa đổi một số quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cứ trú của người nước ngoài tại Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch, chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài là cần thiết
BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là "Vương quốc hang động" của Việt Nam thì Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh (BCRA) vừa công bố đã phát hiện cùng lúc một hệ thống hang động mới nguyên sơ, tráng lệ tại Quảng Bình.
Dự án của Công ty Thác Rồng làm mất rừng, nhiều cán bộ Lạc Dương chịu trách nhiệm ra sao?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng xác định nhiều đơn vị, cá nhân phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc mất rừng xảy ra tại dự án của Công ty Thác Rồng.
Tin vui cho người dân ở TP HCM: Được 1 năm mua thuốc giá rẻ

Tin vui cho người dân ở TP HCM: Được 1 năm mua thuốc giá rẻ

(NLĐO) - Từ ngày 1-4, TP HCM sẽ thực hiện chương trình bình ổn giá thuốc với giá bán thấp hơn giá thị trường ít nhất 5%-10, phân phối đến người bệnh, đặc biệt người có thu nhập và điều kiện...