17/10/2016 23:15

Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”

Ngày 17-10 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2016 với tên gọi: “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần, giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo. Mỗi người dân có thể soạn tin nhắn điện thoại VNN gửi tới tổng đài 1409 để ủng hộ 15.000 đồng cho quỹ.


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhận đóng góp từ các nhà hảo tâm

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhận đóng góp từ các nhà hảo tâm

Trong 16 năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” đã tiếp nhận 11.454 tỉ đồng; chưa kể 31.150 tỉ đồng tiếp nhận từ các chương trình an sinh xã hội triển khai ở các địa phương. Số tiền này đã giúp xây dựng và sửa chữa được trên 1.450.000 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ tư liệu sản xuất cho hàng triệu người nghèo. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết số hộ nghèo theo chuẩn mới vẫn còn hơn 2,3 triệu, chiếm 9,88% tổng số hộ gia đình của cả nước và hơn 1,2 triệu hộ cận nghèo, chiếm 5,22%. Đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo... còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, luôn cần được sự giúp đỡ, hỗ trợ.

Tin-ảnh: Ng.Hưởng

Viết bình luận

6 người từ Đồng Nai đi ô tô lên Đà Lạt móc túi
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sáu đối tượng ngụ tỉnh Đồng Nai đi ô tô lên TP Đà Lạt (Lâm Đồng), thực hiện hàng loạt vụ móc túi du khách.
Tắm hồ Trị An tắm, 3 người chết đuối thương tâm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Năm thanh thiếu niên rủ nhau ra lòng hồ Trị An tắm thì 3 em không may bị chết đuối.
Nước lũ cuốn 4 người vào hầm thuỷ điện
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đang thi công đào hầm thuỷ điện tại tỉnh Điện Biên thì mưa lớn, 4 công nhân đã bị nước cuốn vào phía trong khiến 3 người bị thương và 1 người bị mất tích.
Trao quà cho 100 hộ nghèo, tặng 64 xe đạp cho học sinh Bình Định
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, đã dẫn đầu đoàn đại diện Ban liên lạc học sinh miền Nam Trung ương đến thăm, tặng quà cho nhiều hộ nghèo, học sinh vượt khó học giỏi.
Mang 4 can xăng tới nhà người tình tự thiêu

Mang 4 can xăng tới nhà người tình tự thiêu

(NLĐO)- Bị người đàn ông đã có gia đình nói lời chia tay, người phụ nữ ở Thanh Hóa mang 4 can xăng (tổng cộng 80 lít) tới nhà người tình rồi phóng hỏa tự thiêu.