23/05/2017 15:09

Ông Nguyễn Thiện Nhân làm Trưởng đoàn đại biểu QH TP HCM

(NLĐO) - Với 100% phiếu đồng ý, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP HCM, đã được bầu làm trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM.

Cuối phiên làm việc buổi sáng 23-5, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP HCM đã có buổi họp kín. Xác nhận với Báo Người Lao Động, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn ĐBQH TP HCM, cho biết nội dung buổi họp là để bầu trưởng Đoàn ĐBQH của TP HCM. 

 Qua bỏ phiếu, 100% đại biểu đã bỏ phiếu đồng ý 100% bầu ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TP HCM, làm Trưởng đoàn ĐBQH TP HCM. 

Ông Nguyễn Thiện Nhân làm Trưởng đoàn đại biểu QH TP HCM - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thiện Nhân trong một lần phát biểu tại QH - Ảnh: TTXVN

Trước đó, tại phiên họp tổ vào sáng cùng ngày 23-5, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết Thành ủy TP HCM đã bàn và sẽ tập trung làm một kiến nghị để có nghị quyết của QH về chính sách cơ chế đặc thù cho TP HCM, và sẽ trình vào kỳ họp QH tháng 10-2017.  Việc này nhằm tăng tính chủ động và tự chịu trách nhiệm của TP HCM, phát huy tốt tất cả tài nguyên trên địa bàn TP để phục phát triển, từ đất đai, con người, hạ tầng; tăng trách nhiệm và đóng góp của TP cho phát triển vùng, khu vực, tăng phần đóng góp ngân sách cho trung ương. 

Theo Bí thư Thành uỷ TP HCM, đây là chính sách đặc thù nhưng tổng thể sẽ góp phần phát triển tốt hơn cho đất nước, cho TP.


Ng.Quyết

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát triển vùng Đông Nam Bộ nhanh và bền vững
1 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh nhiệm vụ, giải pháp phát triển vùng Đông Nam Bộ gắn với 9 chữ: "Tư duy mới - Đột phá mới - Giá trị mới"
Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với Tây Ninh
3 giờ trước 548 1k
Cùng với trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào khu vực biên giới tỉnh Tây Ninh, Báo Người Lao Động phối hợp với các đơn vị trao tặng xe đạp và xe lăn cho học sinh nghèo, người khuyết tật của tỉnh này
Hai nhà khoa học nữ nhận Giải thưởng KOVA năm 2022
7 giờ trước 548 1k
Sáng 26-11, tại TP Hà Nội đã diễn ra lễ trao Giải thưởng và Học bổng KOVA lần thứ 20 năm 2022 vinh danh các gương mặt tiêu biểu ở 4 hạng mục: Kiến tạo, Sống đẹp, Triển vọng và Nghị lực.
Phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân
8 giờ trước 548 1k
Chiều 26-11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt 63 đại biểu chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) cấp xã và trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu đại diện cho 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về dự Hội nghị Chủ tịch MTTQ cấp xã và trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022.
Kết luận liên quan CDC tỉnh Quảng Trị

Kết luận liên quan CDC tỉnh Quảng Trị

(NLĐO)- Đảng ủy và một số cá nhân thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Trị đã có những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản, sử dụng...