12/08/2015 14:52

Một phụ nữ tự thiêu vì tranh chấp đất đai

(NLĐO)- Một phụ nữ 52 tuổi ở tỉnh Quảng Ngãi đã dùng xăng tự thiêu để phản đối việc xây dựng nhà cửa trên đất tranh chấp.

Sáng 12-8, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết đã tiếp nhận bệnh nhân Phạm Thị Lê (52 tuổi, ngụ xã Phổ Nhơn, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) trong tình trạng bỏng nặng do dùng xăng tự thiêu.

Anh Huỳnh Tấn Luật, con rể bà Lê, cho biết khoảng 8 giờ sáng 12-8, rất đông cán bộ xã Phổ Nhơn có mặt để bảo vệ việc thi công xây dựng nhà của gia đình ông Thạch Cảnh Phổ, ngụ cùng xã.

Bà Phạm Thị Lê bị bỏng nặng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Bà Phạm Thị Lê bị bỏng nặng, đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

“Mảnh đất ông Thạch Cảnh Phổ dựng nhà vốn thuộc sở hữu của gia đình mẹ vợ tôi nhưng bị một người trong thôn lấn chiếm trái phép rồi bán cho ông ta. Mẹ vợ tôi đã khởi kiện ra tòa và tòa án vẫn chưa giải quyết xong. Tuy nhiên, ông Phổ vẫn đem vật liệu vào thi công nên mẹ vợ tôi đã nhiều lần ngăn cản” - anh Luật kể.

Theo anh Luật, cho đến sáng 12-8, khi ông Phổ quyết tâm xây nhà trên đất tranh chấp, bà Lê ra ngăn cản nên bị một số cán bộ xã can ngăn. Vì quá uất ức nên bà đã chạy vào nhà lấy xăng tưới lên mình, rồi ra vị trí đất tranh chấp bật lửa tự thiêu.

Chiều 12-8, ông Bùi Văn Vỹ, Chủ tịch UBND xã Phổ Nhơn, xác nhận vụ việc tự thiêu của bà Lê. Theo ông Vỹ, mảnh đất bà Lê tranh chấp với ông Phổ đã xảy ra từ năm 2005. Đến năm 2008, bà Lê có đơn khiếu nại lên xã. Sau đó, xã và huyện có tổ chức nhiều lần hòa giải. Vừa rồi, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định cấp đất cho gia đình ông Thạch Cảnh Phổ.

“Gia đình ông Phổ xin phép xây nhà nhưng đã nhiều lần bị bà Lê cản trở. Đến sáng nay, anh em ở xã đến bảo vệ việc thi công cho gia đình ông Phổ thì bà Lê tiếp tục cản trở và có hành động tự thiêu. Thấy vậy, anh em đã tổ chức dập lửa, sơ cứu bà Lê kịp thời” - ông Vỹ cho biết.

 

Tin- ảnh: T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Đi câu cá, người dân phát hiện sự thật khó tin dưới đập nước
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc câu cá, nhiều người phát hiện có mùi khó chịu từ vùng cỏ rập rạp bên gốc cây xà cừ lớn ở đập nước.
NÓNG: Khởi tố 2 cán bộ công an PCCC trong vụ cháy quán karaoke làm 32 người chết
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quyết định khởi tố 2 cán bộ công an này đã được VKSND tỉnh Bình Dương phê chuẩn cùng ngày. Trong đó, 1 người bị bắt giam, 1 người tại ngoại
Xót xa bé trai 7 tuổi bị xe ba gác tông tử vong tại chỗ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc xe ba gác bất ngờ tông trực diện vào bé trai 7 tuổi đang đi bộ theo chiều ngược lại.
Cẩm nang nhận diện và phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng
4 giờ trước 548 1k
NLĐO)- Chiều 7-10, tại TP Hải Phòng đã diễn ra Hội thảo xây dựng cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng
Thủ tướng Phạm Minh Chính điều hành thảo luận tại Hội nghị Trung ương 6

Thủ tướng Phạm Minh Chính điều hành thảo luận tại Hội nghị Trung ương 6

(NLĐO)- Trong ngày làm việc thứ 5 của Hội nghị Trung ương 6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính thay mặt Bộ Chính trị điều hành thảo luận