12/08/2015 14:52

Một phụ nữ tự thiêu vì tranh chấp đất đai

(NLĐO)- Một phụ nữ 52 tuổi ở tỉnh Quảng Ngãi đã dùng xăng tự thiêu để phản đối việc xây dựng nhà cửa trên đất tranh chấp.

Sáng 12-8, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết đã tiếp nhận bệnh nhân Phạm Thị Lê (52 tuổi, ngụ xã Phổ Nhơn, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) trong tình trạng bỏng nặng do dùng xăng tự thiêu.

Anh Huỳnh Tấn Luật, con rể bà Lê, cho biết khoảng 8 giờ sáng 12-8, rất đông cán bộ xã Phổ Nhơn có mặt để bảo vệ việc thi công xây dựng nhà của gia đình ông Thạch Cảnh Phổ, ngụ cùng xã.

Bà Phạm Thị Lê bị bỏng nặng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Bà Phạm Thị Lê bị bỏng nặng, đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

“Mảnh đất ông Thạch Cảnh Phổ dựng nhà vốn thuộc sở hữu của gia đình mẹ vợ tôi nhưng bị một người trong thôn lấn chiếm trái phép rồi bán cho ông ta. Mẹ vợ tôi đã khởi kiện ra tòa và tòa án vẫn chưa giải quyết xong. Tuy nhiên, ông Phổ vẫn đem vật liệu vào thi công nên mẹ vợ tôi đã nhiều lần ngăn cản” - anh Luật kể.

Theo anh Luật, cho đến sáng 12-8, khi ông Phổ quyết tâm xây nhà trên đất tranh chấp, bà Lê ra ngăn cản nên bị một số cán bộ xã can ngăn. Vì quá uất ức nên bà đã chạy vào nhà lấy xăng tưới lên mình, rồi ra vị trí đất tranh chấp bật lửa tự thiêu.

Chiều 12-8, ông Bùi Văn Vỹ, Chủ tịch UBND xã Phổ Nhơn, xác nhận vụ việc tự thiêu của bà Lê. Theo ông Vỹ, mảnh đất bà Lê tranh chấp với ông Phổ đã xảy ra từ năm 2005. Đến năm 2008, bà Lê có đơn khiếu nại lên xã. Sau đó, xã và huyện có tổ chức nhiều lần hòa giải. Vừa rồi, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định cấp đất cho gia đình ông Thạch Cảnh Phổ.

“Gia đình ông Phổ xin phép xây nhà nhưng đã nhiều lần bị bà Lê cản trở. Đến sáng nay, anh em ở xã đến bảo vệ việc thi công cho gia đình ông Phổ thì bà Lê tiếp tục cản trở và có hành động tự thiêu. Thấy vậy, anh em đã tổ chức dập lửa, sơ cứu bà Lê kịp thời” - ông Vỹ cho biết.

 

Tin- ảnh: T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Bị cắt vốn, dự án 440 tỉ đồng ở Quảng Trị dở dang: Báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31-3
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về việc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9 lâm cảnh dang dở vì bị cắt vốn.
Cả nước tiết kiệm hơn nửa tỉ đồng sau 1 giờ tắt đèn Giờ Trái đất
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 1 giờ tắt đèn tại sự kiện Giờ Trái đất, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 298.000 kWh, tương đương số tiền khoảng 555,6 triệu đồng.
Tổng Thanh tra Chính phủ nói về chống "lợi ích nhóm", "tham nhũng chính sách", "sân sau"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thanh tra Chính phủ cho rằng cần nâng cao trách nhiệm người đứng đầu của các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm trong quy trình xây dựng pháp luật
NGHE TIẾNG NGÀN XƯA VỌNG VỀ (*): Dấu tích người tiền sử ở Tây Nguyên
4 giờ trước 548 1k
Lần đầu tiên giới khảo cổ học Việt Nam và Đông Nam Á biết đến một loại hình di tích khảo cổ hang động núi lửa, giúp nhận thức mới về sự thích ứng của cư dân thời tiền sử với môi trường hoạt động núi lửa trên đất Tây Nguyên
Hợp tác để cùng nhau phát triển

Hợp tác để cùng nhau phát triển

Đó là quan điểm của đại diện các địa phương khi bàn về chương trình hợp tác giữa TP HCM với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ