11/03/2017 23:02

Mở cửa vịnh Vân Phong bằng cơ chế riêng

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa về công tác xây dựng Đề án khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Phong (Đặc khu Vân Phong) vào ngày 11-3.

Đặc khu Vân Phong nằm trên Khu Kinh tế (KKT) Vân Phong hiện tại, có tổng diện tích 150.000 ha, bao gồm cả diện tích đất và mặt nước. KKT này có nhiều lợi thế để phát triển cảng trung chuyển, lọc hóa dầu, du lịch chất lượng cao và nuôi trồng thủy sản… Hiện, KKT Vân Phong thu hút được 145 dự án đầu tư (27 dự án nước ngoài), với tổng số vốn đăng ký 1,47 tỉ USD. Tuy nhiên, số vốn đã thực hiện được chỉ đạt 628 triệu USD. Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh Khánh Hòa kiến nghị với Chính phủ cần sớm phê duyệt khung pháp lý cho Đặc khu Vân Phong để sớm trình Quốc hội xem xét vào năm 2018.

Một góc Khu Kinh tế Vân Phong hiện tại
Một góc Khu Kinh tế Vân Phong hiện tại

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá đặc khu kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, tạo động lực cho các KKT có những lợi thế vượt trội để phát triển. Đặc khu kinh tế do Quốc hội xem xét thành lập thì trực thuộc trung ương. Vấn đề chính là xây dựng bộ máy hành chính vận hành linh hoạt, phát huy tốt nội lực, tạo động lực để phát triển. Ưu tiên thế mạnh về kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Tin-ảnh: K.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Mở hướng đầu tư, du lịch qua chính sách thị thực
42 phút trước 548 1k
Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị ban soạn thảo nghiên cứu tăng thời hạn tạm trú cho người nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực từ 15 lên 60 ngày
Gần 2 triệu xe cá nhân đến 9 chỗ được giãn chu kỳ kiểm định
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Kể từ hôm nay 3-6, xe cá nhân đến 9 chỗ ngồi được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo Thông tư 08/2023/TT-BGTVT do Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh: Người dân địa phương có thể sống, làm giàu từ nông nghiệp
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Tây Ninh cam kết luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư tìm hiểu và đầu tư có hiệu quả các dự án ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương
Quảng Bình: Trường tiểu học trả tiền thu sai quy định cho phụ huynh
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Hiệu trưởng thừa nhận những sai sót trong các khoản thu của nhà trường, đồng thời cho biết cơ quan cấp trên cũng đang vào cuộc để làm rõ.
Nhà thầu lên tiếng về đoạn ghi âm bị cho là phó chủ tịch huyện "mặc cả" chuyện phần trăm

Nhà thầu lên tiếng về đoạn ghi âm bị cho là phó chủ tịch huyện "mặc cả" chuyện phần trăm

(NLĐO) – Nhà thầu trong đoạn ghi âm liên quan đến phó chủ tịch huyện ở Cà Mau bị cho là "mặc cả" về chi phí phần trăm công trình đã có những chia sẻ về nội dung trên.