01/03/2017 16:07

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp cứu hành khách

(NLĐO)- Kịp thời xin hạ cánh khẩn cấp ở sân bay gần nhất khi phát hiện hành khách bất tỉnh trên chuyến bay từ TP HCM đi Pháp, tổ bay của Vietnam Airlies đã đảm bảo được tính mạng cho một hành khách người Pháp.

Thông tin từ hãng hàng không Vietnam Airlines hôm nay, ngày 1-3, cho biết đã phối hợp cử đại diện đón và thăm hỏi một hành khách đặc biệt tại sân bay Charles de Gaule (Paris, Pháp). Đó là ông Jean Edouard Charles Lacroix (sinh năm 1950, quốc tịch Pháp) cùng vợ là bà Proust Lacroix Annette.


Hành khách Jean Edouard Charles Lacroix tại sân bay Charles de Gaule

Hành khách Jean Edouard Charles Lacroix tại sân bay Charles de Gaule

Ngày 28-1, hai hành khách này đi trên chuyến bay VN11 từ TP HCM về Paris (Pháp) sau chuyến du lịch tại Việt Nam. Khoảng 2 giờ sau khi cất cánh, tổ tiếp viên phát hiện ông Jean Edouard Charles Lacroix (ghế ngồi 23E) bị ngất trong nhà vệ sinh. Tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị sự trợ giúp từ phía hành khách.

Trên chuyến bay có một hành khách là bác sĩ nha khoa đã nhanh chóng phối hợp với tổ tiếp viên lấy hộp dụng cụ y tế trang bị trên máy bay và cho khách thở oxy nhưng khách vẫn trong tình trạng bất tỉnh, mạch yếu. Sau khi thảo luận, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay gần nhất là sân bay Kolkata (ở Ấn Độ) để cứu tính mạng cho hành khách.

Ban đầu, khách được đưa vào Bệnh viện ILS, Kolkata. Tại đây bác sĩ chuẩn đoán ông Jean Edouard Charles Lacroix bị nghẽn phổi mãn tính và đã có triệu chứng từ 2 tuần trước khi thực hiện chuyến bay. Sau đó, hành khách được chuyển sang bệnh viện Woodlands theo yêu cầu của công ty bảo hiểm của khách. Trong thời gian đầu hành khách nằm viện, Vietnam Airlines đã cố gắng liên lạc với bệnh viện và hỏi thăm tình hình sức khỏe của khách thông qua bác sĩ điều trị.

Mặc dù không có chi nhánh ở Ấn Độ, lãnh đạo Tổng công ty rất quan tâm và chỉ đạo đơn vị liên quan tiếp tục liên lạc với bác sĩ để theo dõi, nắm tình trạng sức khỏe của khách. Vietnam Airlines đã cố gắng tìm email và số điện thoại của khách nhưng trên booking của khách chỉ có số điện thoại của công ty tour của khách. Văn phòng Chi nhánh của hãng tại Pháp đã liên hệ và tìm được địa chỉ và số điện thoại của khách tại Pháp, tuy nhiên khách và vợ không nói được tiếng Anh và không mang theo điện thoại. Vietnam Airlines đã viết thư cho khách và nhờ bác sĩ chuyển tới khách để thể hiện sự quan tâm của Vietnam Airlines.

Đến ngày 24-2, bác sĩ điều trị thông báo sức khỏe của khách đã tốt hơn và hành khách được công ty bảo hiểm đặt vé về Pháp trong ngày 25-2.

Vietnam Airlines cho biết sự việc hành khách Jean Lacroix gặp tình trạng sức khỏe nguy kịch trên chuyến bay là rất nghiêm trọng, đe doạ đến tính mạng của hành khách. Việc tổ bay VN11 quyết định hạ cánh khẩn cấp tại Kolkata, Ấn Độ để cứu khách là lý do nhân đạo và là quyết định đúng đắn, kịp thời.

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Cận cảnh đốt hơn 1,6 tấn ma túy ở TP HCM
16 phút trước 548
(NLĐO) – Hơn 1,6 tấn ma túy này là tang vật trong 147 vụ án hình sự mà tòa án các cấp đã đưa ra xét xử.
Nam công nhân ngủ nhờ rồi chết trong tư thế treo cổ tại phòng của bạn
27 phút trước 548
(NLĐO) - Lúc thức dậy, người bạn tá hỏa phát hiện đồng nghiệp xin ngủ nhờ đã chết trong tư thế treo cổ trong phòng trọ của mình.
Chùa Giác Ngộ tổ chức Lễ Tưởng niệm nhạc sĩ Quốc Dũng
29 phút trước 548
(NLĐO) - Lễ Tưởng niệm nhạc sĩ Quốc Dũng được tổ chức vào tối 29-9 tại Chùa Giác Ngộ với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ.
Thực hư vụ nổ tầng hầm giữ xe một chung cư ở Bình Dương
31 phút trước 548
(NLĐO) - Vụ nổ chỉ diễn ra trong tích tắc, nguồn nhiệt không đủ tác động lên đầu báo cháy để kích hoạt nên hệ thống không phát chuông báo.
Tuyên dương 2 học sinh lớp 7 dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương 2 học sinh lớp 7 dũng cảm cứu người đuối nước

(NLĐO) – Thấy 2 em nhỏ đang chới với dưới nước sâu, em Phạm Phúc Sinh và Nguyễn Hoàng Phong tại Hà Tĩnh không ngần ngại lao mình xuống nước cứu người.