30/09/2014 10:18

Lê 5 tháng, táo 9 tháng không hư là... bình thường

Đây là ý kiến chính thức của cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Hồng ngày 29-9.

Quả táo để 9 tháng không hư

Trái táo để 9 tháng không hư

Trước đó, cục này được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát giao tìm nguyên nhân trái lê để năm tháng, trái táo để chín tháng trong điều kiện bình thường mà chưa bị hư hỏng.

Theo ông Hồng, bảo quản trái cây phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếu điều kiện tốt có thể bảo quản trong 6-10 tháng mà ăn vẫn ngon, không nên kết luận trái cây giữ được lâu là do chất bảo quản độc hại.

Ông Hồng cũng cho biết tại VN, trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng chưa có sản phẩm bảo quản trái cây, nhưng không cho biết khả năng kiểm nghiệm các chất bảo quản trái cây tại Việt Nam. 

Theo L.ANH (Tuổi Trẻ)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sáng 18-6, thêm 81 ca mắc Covid-19, TP HCM nhiều nhất với 60 ca
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số 81 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố sáng 18-6, TP HCM có số trường hợp nhiễm mới tăng cao với 60 ca.
Dáng vóc mới của vùng đất mở
4 giờ trước 548 1k
Trong hành trình dằng dặc 550 năm, chặng đường ¼ thế kỷ kể từ 1997 tái lập tỉnh đến nay đã xác lập bước ngoặt quan trọng về công nghiệp hóa, hiện đại hóa để Quảng Nam đứng vào hàng ngũ tỉnh thành phát triển khá của cả nước.
Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Qua lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng tại Nghệ An vừa phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Diễn Châu,
Đồng Nai phong tỏa chợ ở Long Bình Tân bên cạnh siêu thị Big C
17/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Chợ ở Long Bình Tân (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) nằm bên cạnh siêu thị Big C ở ngã tư Vũng Tàu, nơi bênh nhân mắc Covid-19 và gia đình ở Bình Dương sau vào siêu thị thì đi ăn uống ở chợ.
UBND TP HCM yêu cầu tăng cường quản lý các hoạt động nghệ thuật trên không gian mạng

UBND TP HCM yêu cầu tăng cường quản lý các hoạt động nghệ thuật trên không gian mạng

(NLĐO) - UBND TP HCM yêu cầu các đơn vị có trách nhiệm đề xuất các giải pháp nhằm quản lý hiệu quả hoạt động nghệ thuật trên không gian mạng. Đồng thời yêu cầu đội ngũ nghệ sĩ, diễn viên cần...