13/10/2016 10:57

Lần đầu tiên Diễn đàn Kinh tế Thế giới bàn về Mê Kông tại Việt Nam

(NLĐO)- Theo sáng kiến của Việt Nam, lần đầu tiên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tổ chức hội nghị khu vực Mê Kông với sự tham dự của đại diện các tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới tại Hà Nội.

Diễn đàn Kinh tế thế giới là một trong những diễn đàn toàn cầu uy tín và hoạt động hiệu quả, thu hút sự quan tâm và tham dự của hầu hết Lãnh đạo các nước lớn, các tổ chức quốc tế cũng như các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới
Diễn đàn Kinh tế thế giới là một trong những diễn đàn toàn cầu uy tín và hoạt động hiệu quả, thu hút sự quan tâm và tham dự của hầu hết Lãnh đạo các nước lớn, các tổ chức quốc tế cũng như các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới

Trong 2 ngày 25, 26-10, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị Cấp cao Hợp tác Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam (CLMV) lần thứ 8, Hội nghị Cấp cao Chiến lược Hợp tác Kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mê Kông (ACMECS) lần thứ 7 và Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Mê Kông (WEF-Mê Kông).

Cũng trong dịp này, theo sáng kiến của Việt Nam, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về khu vực Mê Kông (WEF Mê Kông) sẽ được tổ chức lần đầu tiên cùng dịp với các HNCC ACMECS và CLMV nhằm quảng bá tiềm năng của khu vực Mê Kông tới cộng đồng doanh nghiệp quốc tế.

Trao đổi với báo chí, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh Hội nghị WEF - Mê Kông sẽ mang đến những những ý tưởng sáng tạo và cơ hội hợp tác mới giữa các tập đoàn hàng đầu thế giới và các doanh nghiệp uy tín của khu vực, góp phần thu hút luồng vốn đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và tăng cường kết nối tại khu vực Mê Kông.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) là một trong những diễn đàn toàn cầu uy tín và hoạt động hiệu quả, thu hút sự quan tâm và tham dự của hầu hết Lãnh đạo các nước lớn, các tổ chức quốc tế cũng như các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới. Hàng năm, WEF tổ chức nhiều diễn đàn cấp toàn cầu và khu vực, quy tụ các nhà lãnh đạo chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các học giả từ khắp thế giới để bàn luận về những vấn đề kinh tế - phát triển và thời sự toàn cầu.

Diễn đàn quan trọng nhất của WEF là Hội nghị thường niên được tổ chức vào cuối tháng 1 hàng năm tại Davos, Thụy Sỹ. Bên cạnh Hội nghị Davos, hàng năm WEF cũng tổ chức các diễn đàn khu vực, tiêu biểu là Hội nghị WEF về Đông Á, Hội nghị WEF Thiên Tân (hoặc Đại Liên) tại Trung Quốc, Hội nghị WEF về Ấn Độ, Hội nghị WEF về Mỹ La-tinh, Hội nghị WEF về Trung Đông…Các diễn đàn khu vực này là nơi trao đổi và phân tích đánh giá các vấn đề phát triển của khu vực.

Việt Nam và WEF có quan hệ từ năm 1989. Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam thường xuyên tham dự các Hội nghị thường niên của WEF tại Davos và Đông Á. Giám đốc điều hành WEF Philipp Roesler, một người gốc Việt, đã thăm Việt Nam ngày 28-11-2014, 22-7-2015 và 25-4-2016.

Hiện tại, Việt Nam có 11 tập đoàn/công ty lớn là thành viên của WEF, trong đó Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Tập đoàn FPT, Tập đoàn VinGroup và VinaCapital là các thành viên Tổ chức (Institutional Member); Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SIG), Công ty cổ phần Xây dựng Kiến trúc Â, Công ty Truyền thông đa phương tiện Đất Việt VAC (DatVietVAC), Tập đoàn Hoa Sen, Công ty Đầu tư Công nghiệp Việt Nam (Vietnam Industrial Investment Ltd.) là thành viên Diễn đàn (Forum Member).

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Anh lao ra biển cứu em, cả 2 anh em cùng mất tích
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Một nhóm 7 học sinh rủ nhau ra biển tắm, do biển động sóng to, gió mạnh khiến em nhỏ 10 tuổi bị sóng đánh cuốn trôi ra xa, người anh thấy vậy đã lao ra cứu và cả 2 bị sóng cuốn mất tích.
Đi bắt ốc đá, 2 người phụ nữ đi lạc vào rừng sâu
48 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Mải mê bắt ốc, 2 người phụ nữ ở Ninh Bình đã đi lạc vào rừng sâu, 2 ngày sau họ được chính quyền, công an giải cứu, đưa về nhà an toàn.
"Quay cuồng" với đất ven biển, miền núi
1 giờ trước 548 1k
Cơn "sốt" đất diễn ra ở những địa phương vốn lâu nay giá đất ít biến động, nhất là những khu vực ven biển, hải đảo, miền núi khiến người dân ngỡ ngàng, chính quyền lo lắng
Ôm nợ vì trót mua đất của FLCHomes
2 giờ trước 548 1k
Nhiều người đặt cọc hàng trăm triệu đồng mua đất ở Quảng Ngãi, đã có đơn tố cáo gửi cơ quan công an về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối với Công ty FLCHomes
Sau tiếng động lớn, dân hoang mang phát hiện "hố tử thần” sâu hun hút

Sau tiếng động lớn, dân hoang mang phát hiện "hố tử thần” sâu hun hút

(NLĐO) - Sau tiếng động lớn trong lòng đất, người dân chạy lại thì bất ngờ phát hiện một hố sâu khoảng 15-20 m, rộng trên 3 m.