12/06/2017 22:57

Làm sâu sắc, bền chặt quan hệ Việt Nam - Cuba

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, sáng 12-6, sau lễ đón tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội hai nước đã tiến hành hội đàm.

Tại hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội nhất trí tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội trong thời gian tới; nhất trí tiếp tục rà soát, cập nhật hoặc ký các văn kiện hợp tác nhằm hoàn thiện khung pháp lý cho quan hệ song phương phù hợp với tình hình mới ở mỗi nước; quyết tâm nâng kim ngạch trao đổi thương mại song phương cho tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp. Hai bên thống nhất Quốc hội hai nước sẽ tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy thực hiện các chương trình và dự án hợp tác giữa hai bên, nhất là trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, dịch vụ y tế, xây dựng hạ tầng dịch vụ du lịch, năng lượng…

Làm sâu sắc, bền chặt quan hệ Việt Nam - Cuba - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đón Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez Ảnh: TTXVN

Hai bên đồng ý tiếp tục tăng cường hợp tác và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức và diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên Hiệp Quốc, vì lợi ích của mỗi nước, vì hòa bình và ổn định, phát triển ở hai khu vực cũng như trên toàn thế giới. Hai Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp và tình cảm đoàn kết thủy chung trước sau như một, các thế hệ người Việt Nam và Cuba sẽ gìn giữ, viết tiếp những trang mới, làm cho mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác anh em Việt Nam - Cuba ngày càng sâu sắc, bền chặt.

Ngay sau hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernandez đã có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernandez đã hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

B.T.Q

Viết bình luận

Xây dựng nền kinh tế xanh, phát triển đất nước bền vững
37 phút trước 548 1k
Nhân dịp năm mới và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 30-1, tại thôn Trường Sơn, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự lễ phát động thi đua và "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão.
Vụ mua phải nhà xây dựng trái phép ở Đà Nẵng: Kỷ luật 2 lãnh đạo phường
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Liên quan vụ “Khổ sở vì mua phải nhà xây dựng trái phép” tại phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, UBND quận Liên Chiểu đã có quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan.
Xe tải lao xuống vực, tài xế tử vong
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiếc xe tải chở đầy hàng hóa lao xuống vực sâu khiến tài xế tử vong tại chỗ, xe và hàng hóa hư hỏng nặng.
Thủ tướng: Quyết tâm thay đổi hệ thống giao thông ĐBSCL trong nhiệm kỳ này
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh rằng ĐBSCL là khu vực có vị trí, vai trò hết sức quan trọng; là vùng đất rất trù phú, giàu tiềm năng, nhưng cũng là khu vực chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Khách bay Tết tăng kỷ lục

Khách bay Tết tăng kỷ lục

(NLĐO)- So sánh cùng kỳ giai đoạn trước dịch là Tết 2020, lượng khách của Vietnam Airlines Tết Quý Mão 2023 vượt gần 20%. Có sự "lệch tải" giữa nhu cầu đi và đến TP HCM quá lớn dịp này