02/03/2016 11:23

Lâm Đồng chỉ đạo đình chỉ các sản phẩm du lịch thiếu an toàn

(NLĐO) - Ngày 2-3, tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết ông Phan Văn Đa, phó Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký công văn khẩn chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động du lịch trên địa bàn

Công văn nêu trong thời gian qua, trên địa bàn Lâm Đồng liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng của khách du lịch, làm suy giảm hình ảnh, môi trường du lịch địa phương.

Nhằm hạn chế tối đa các vụ tai nạn có thể xảy ra, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt – Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo, Sở VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng, khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khách tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn, kịp thời chấn chỉnh các sai phạm, đình chỉ hoạt động đối với các sản phẩm du lịch không đảm bảo các điều kiện về an ninh, an toàn cho du khách.

Yêu cầu các khu, điểm du lịch lắp đặt đầy đủ các biển cấm, biển chỉ dẫn, biển báo nguy hiểm tại những vị trí cần thiết và có các biện pháp phù hợp để cứu hộ tại các khu vực cần thiết nhằm hỗ trợ khách du lịch.

Đầu tư trang bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện hợp quy, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của du khách. Tuyệt đối không để du khách tiếp cận các khu vực nguy hiểm khi chưa đảm bảo về các điều kiện an toàn.


Lâm Đồng chấn chỉnh lại hoạt động du lịch để lấy lại hình ảnh đối với du khách

Lâm Đồng chấn chỉnh lại hoạt động du lịch để lấy lại hình ảnh đối với du khách

Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch, giải trí, lữ hành mang tính chất mạo hiểm trên địa bàn, chỉ cho phép hoạt động đối với các cơ sở đáp ứng đầy đủ những điều kiện theo quy định của pháp luật. Tham mưu cấp có thẩm quyền đình chỉ, chấm dứt hoạt động kinh doanh đối với các cơ sở hoạt động trái phép, hoặc không đáp ứng đầy đủ điều kiện. Rà soát, đề xuất cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vấn đề bấp cập trong hoạt động kinh doanh du lịch mạo hiểm trên địa bàn.

Liên tiếp trong trong 3 ngày (từ 26 đến 28-2), tại Lâm Đồng đã xảy ra 2 vụ tai nạn trong lĩnh vực du lịch thác khiến 4 người nước ngoài tử vong. Nạn nhân là chị Squireisobel Mackensie (SN 1997), chị Anderson Beth Gisele (SN 1991), anh Snoal Chirstian (SN1991), đều quốc tịch Anh và anh Bandarenka Viktar (SN 1990), quốc tịch Belarus.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngăn chặn dịch bệnh tấn công bệnh viện
13/6/2021 548 1k
Đợt dịch thứ 4 đã lan tới 40 tỉnh, thành khiến hàng chục "thành lũy" chống dịch là các bệnh viện, cơ sở y tế phải phong tỏa, cách ly do phát hiện các chùm ca bệnh Covid-19
Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam bị tấn công
13/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam bị tấn công mạng, độc giả gặp khó khăn trong việc truy cập từ tối 12-6 và hoàn toàn không thể truy cập vào đường link Vov.vn trưa 13-6.
Vắc-xin an toàn và hiệu quả
13/6/2021 548 1k
Theo các thông báo gần đây của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh trên cả nước cơ bản được kiểm soát.
Xúc động hình ảnh chiến sĩ chịu tang cha ở nơi làm nhiệm vụ cách ly tập trung
13/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Tối 13-6, Đại úy Phạm Văn Chiêm, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 210, Sư đoàn 305 (Quân Khu 5) cho biết chiến sĩ binh nhất của đơn vị nhận tin người cha vừa qua đời nhưng vì nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 nên không về được.
Tối 13-6, thêm 103 ca mắc Covid-19, TP HCM nhiều nhất với 44 ca

Tối 13-6, thêm 103 ca mắc Covid-19, TP HCM nhiều nhất với 44 ca

(NLĐO) - Trong số 103 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố tối 13-6, TP HCM nhiều nhất với 44 trường hợp. Tổng số ca nhiễm mới trong ngày ở nước ta là 297.