06/02/2017 14:49

Lâm Đồng bất ngờ hủy lễ hội hoa mai anh đào

(NLĐO) - Cận ngày diễn ra lễ hội hoa mai anh đào Đà Lạt nhưng tỉnh Lâm Đồng quyết định hủy vì lý do thời tiết thất thường hoa không nở được.

Ngày 6-2, ông Vũ Văn Tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch Lâm Đồng - đơn vị tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt - cho hay hoa mai anh đào Đà Lạt vẫn chưa nở nên tỉnh đã quyết định hủy ngày hội này.

Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt lần đầu tiên dự kiến sẽ được diễn ra vào giữa tháng 1-2017 với không gian chính là Khu du lịch hồ Tuyền Lâm và trung tâm TP Đà Lạt. Do thời tiết năm nay diễn biến bất thường, mai anh đào không nở hoa nên nhà tổ chức đã phải dời ngày và ấn định từ ngày 11 đến 13-2-2017.

Tuy nhiên, đến nay phần lớn các cây mai anh đào tại Đà Lạt vẫn chưa nở hoa, nếu vẫn tiếp tục tổ chức sẽ ảnh hưởng xấu tới chất lượng ngày hội. Sau khi lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cùng các sở, ngành liên quan có chuyến khảo sát, đánh giá thực tế đã đưa ra quyết định hủy tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt.


Tỉnh Lâm Đồng hủy tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt do thời tiết bất lợi.

Tỉnh Lâm Đồng hủy tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt do thời tiết bất lợi.

Theo quan sát của phóng viên, hiện nay, chỉ rất ít cây mai anh đào tại trung tâm TP Đà Lạt nở hoa còn, phần lớn vẫn chưa đơm nụ. Nhiều cây đã bắt đầu ra chồi non, đồng nghĩa với việc cây đó sẽ không có hoa. Tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, vốn được xem là không gian chính của ngày hội, hiện lượng mai anh đào nở hoa chưa được 20%.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Siết đăng ký kinh doanh đa cấp của doanh nghiệp nước ngoài
13 phút trước 548 1k
Doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài trước khi bán hàng đa cấp tại thị trường Việt Nam phải từng có hoạt động này tối thiểu 3 năm ở một quốc gia khác.
Đắk Lắk: Sạt lở núi vùi lấp, làm sập nhiều căn nhà
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Mưa lớn làm núi sạt lở, vùi lấp, làm sập nhiều căn nhà ở Đắk Lắk.
88 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
27 phút trước 548 1k
Ngày 29-11, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 nhập cảnh từ Nhật Bản đã được cách ly ngay.
Ngổn ngang dạy và học sau lũ
28 phút trước 548 1k
Năm học 2020-2021 ngành giáo dục ở các tỉnh miền Trung đối mặt với nhiều khó khăn khi bão lũ dồn dập khiến việc học hành bị gián đoạn; trường lớp, cơ sở vật chất hư hỏng nặng nề.
Người dân Khánh Hòa chạy lũ trong đêm, 1 người bị lũ cuốn mất tích

Người dân Khánh Hòa chạy lũ trong đêm, 1 người bị lũ cuốn mất tích

(NLĐO)- Mưa lớn diện rộng đã khiến nhiều nơi ở Khánh Hòa ngập nặng, một người bị lũ cuốn mất tích, người dân Nha Trang chạy lũ trong đêm