06/02/2017 14:49

Lâm Đồng bất ngờ hủy lễ hội hoa mai anh đào

(NLĐO) - Cận ngày diễn ra lễ hội hoa mai anh đào Đà Lạt nhưng tỉnh Lâm Đồng quyết định hủy vì lý do thời tiết thất thường hoa không nở được.

Ngày 6-2, ông Vũ Văn Tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch Lâm Đồng - đơn vị tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt - cho hay hoa mai anh đào Đà Lạt vẫn chưa nở nên tỉnh đã quyết định hủy ngày hội này.

Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt lần đầu tiên dự kiến sẽ được diễn ra vào giữa tháng 1-2017 với không gian chính là Khu du lịch hồ Tuyền Lâm và trung tâm TP Đà Lạt. Do thời tiết năm nay diễn biến bất thường, mai anh đào không nở hoa nên nhà tổ chức đã phải dời ngày và ấn định từ ngày 11 đến 13-2-2017.

Tuy nhiên, đến nay phần lớn các cây mai anh đào tại Đà Lạt vẫn chưa nở hoa, nếu vẫn tiếp tục tổ chức sẽ ảnh hưởng xấu tới chất lượng ngày hội. Sau khi lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cùng các sở, ngành liên quan có chuyến khảo sát, đánh giá thực tế đã đưa ra quyết định hủy tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt.


Tỉnh Lâm Đồng hủy tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt do thời tiết bất lợi.

Tỉnh Lâm Đồng hủy tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt do thời tiết bất lợi.

Theo quan sát của phóng viên, hiện nay, chỉ rất ít cây mai anh đào tại trung tâm TP Đà Lạt nở hoa còn, phần lớn vẫn chưa đơm nụ. Nhiều cây đã bắt đầu ra chồi non, đồng nghĩa với việc cây đó sẽ không có hoa. Tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, vốn được xem là không gian chính của ngày hội, hiện lượng mai anh đào nở hoa chưa được 20%.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Không để xâm lấn hành lang cao tốc TP HCM - Trung Lương
3 phút trước 548 1k
Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo yêu cầu của Cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản gửi UBND huyện Bình Chánh.
Thêm 4 cây cầu kết nối Đồng Nai - Bình Dương
56 phút trước 548 1k
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo 2 tỉnh tại cuộc họp bàn, thống nhất đầu tư thêm 4 cây cầu để kết nối giao thông giữa 2 địa phương, sau thời gian nghiên cứu, khảo sát thực địa, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Đồng Nai và Bình Dương đã thống nhất bổ sung 4 vị trí cầu bắc qua sông Đồng Nai, sông Bé, gồm cầu Hiếu Liêm 2, cầu Tân An - Lạc An, cầu Tân Hiền - Thường Tân và cầu Thạnh Hội 2.
Quảng Nam: Xe khách tông xe máy, 2 vợ chồng tử vong
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Điều khiển xe máy trên Quốc lộ 1 trong điều kiện trời mưa, đường trơn, 2 vợ chồng không may bị xe khách tông dẫn đến tử vong.
Đào móng xây trường, phát hiện mộ cổ hàng ngàn năm
5/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Một ngôi mộ chiều dài khoảng 3 m, rộng 1,2 m, bên trong tìm thấy 10 đồ vật bằng gốm, nghi là ngôi mộ cổ có niên đại hàng ngàn năm vừa được phát hiện trong lúc đào móng xây công trình tại một trường học ở TP Thanh Hóa
TP HCM tăng cường thanh tra lĩnh vực nhạy cảm, có dư luận về tham nhũng

TP HCM tăng cường thanh tra lĩnh vực nhạy cảm, có dư luận về tham nhũng

(NLĐO) - Qua thanh tra, TP HCM sẽ xử nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra tham nhũng và chuyển điều tra các vụ việc có dấu hiệu tội phạm.