06/02/2017 14:49

Lâm Đồng bất ngờ hủy lễ hội hoa mai anh đào

(NLĐO) - Cận ngày diễn ra lễ hội hoa mai anh đào Đà Lạt nhưng tỉnh Lâm Đồng quyết định hủy vì lý do thời tiết thất thường hoa không nở được.

Ngày 6-2, ông Vũ Văn Tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch Lâm Đồng - đơn vị tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt - cho hay hoa mai anh đào Đà Lạt vẫn chưa nở nên tỉnh đã quyết định hủy ngày hội này.

Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt lần đầu tiên dự kiến sẽ được diễn ra vào giữa tháng 1-2017 với không gian chính là Khu du lịch hồ Tuyền Lâm và trung tâm TP Đà Lạt. Do thời tiết năm nay diễn biến bất thường, mai anh đào không nở hoa nên nhà tổ chức đã phải dời ngày và ấn định từ ngày 11 đến 13-2-2017.

Tuy nhiên, đến nay phần lớn các cây mai anh đào tại Đà Lạt vẫn chưa nở hoa, nếu vẫn tiếp tục tổ chức sẽ ảnh hưởng xấu tới chất lượng ngày hội. Sau khi lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cùng các sở, ngành liên quan có chuyến khảo sát, đánh giá thực tế đã đưa ra quyết định hủy tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt.


Tỉnh Lâm Đồng hủy tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt do thời tiết bất lợi.

Tỉnh Lâm Đồng hủy tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt do thời tiết bất lợi.

Theo quan sát của phóng viên, hiện nay, chỉ rất ít cây mai anh đào tại trung tâm TP Đà Lạt nở hoa còn, phần lớn vẫn chưa đơm nụ. Nhiều cây đã bắt đầu ra chồi non, đồng nghĩa với việc cây đó sẽ không có hoa. Tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, vốn được xem là không gian chính của ngày hội, hiện lượng mai anh đào nở hoa chưa được 20%.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Tĩnh tìm người từng đến 3 siêu thị sau đây
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 16-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phát đi thông báo tìm người đến các địa điểm có ca bệnh Covid-19 từng lui tới.
Thượng úy ở tâm dịch nén đau thương khi nhận tin bà nội và bố qua đời cùng 1 ngày
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận tin bà nội và bố qua đời trong cùng một ngày, Thượng úy công an Lê Nhữ Hoàng (quê Thanh Hoá) đã nén đau thương tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao ở tâm dịch Bắc Giang.
Cục Quản lý thị trường Phú Thọ: Cục trưởng bị cách chức vụ trong Đảng, Cục phó bị khai trừ Đảng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Vi Ngọc Khang, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ; cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Quốc Trụ, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.
Quảng Trị: 2 nam sinh đuối nước tử vong trên hồ La Ngà
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đến 19 giờ tối 16-6, cơ quan công an vẫn đang bảo vệ hiện trường, điều tra vụ đuối nước khiến 2 nam sinh tử vong ở hồ La Ngà.
Tối 16-6, thêm 149 ca mắc Covid-19 trong nước, TP HCM đang điều tra dịch tễ 12 ca

Tối 16-6, thêm 149 ca mắc Covid-19 trong nước, TP HCM đang điều tra dịch tễ 12 ca

(NLĐO) - Trong số 149 ca mắc Covid-19 trong nước được công bố tối 16-6, TP HCM ghi nhận 45 ca nhiễm mới và có 12 trường hợp đang điều tra dịch tễ.