29/09/2016 13:40

Lái xe ba gác nài nỉ, khóc lóc khi bị CSGT xử phạt

(NLĐO) - Hàng loạt xe ba gác đã bị bị xử phạt hành chính, buộc tháo gỡ hàng chở quá khổ và đã có không ít lái xe ba gác bật khóc

Sáng 29-9, Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) Công an TP HCM đã ra quân xử phạt đối với xe cơ giới hai, ba bánh chở quá khổ trên địa bàn phụ trách.

Sau gần hai giờ đồng hồ chốt chặn dưới chân cầu vượt Bình Phước (quận Thủ Đức), lực lượng CSGT đã lập biên bản xử phạt hành chính gần 10 trường hợp. Trong đó, hơn phân nửa buộc phải xuống hàng tại chỗ.

Theo ghi nhận, tất cả các trường hợp trên đều chở hàng có chiều dài vượt quá thùng xe, có trường hợp hàng dài hơn thùng xe cả chục mét. Cụ thể, vào lúc 9 giờ 30, một xe ba bánh chở sắt dài cả chục mét nhưng vẫn vô tư chạy trên Quốc lộ 13, bất chấp việc có thể gây nguy hại cho người đi đường. Khi bị xử phạt và buộc hạ tải tại chỗ, lái xe ba gác vẫn cố nài nỉ "thông cảm".


Lái xe ba gác Nguyễn Quang Sanh bật khóc khi bị CSGT tuýt còi

Lái xe ba gác Nguyễn Quang Sanh bật khóc khi bị CSGT tuýt còi

Tương tự, khi bị CSGT thổi phạt vì xe ba gác chở cồng kềnh, lái xe Nguyễn Quang Sanh (27 tuổi, HKTT tỉnh Bến Tre) đã khóc lóc, nài nỉ: “Nhà tôi nghèo lắm, chỉ có chiếc xe này để chở hàng, giờ bị mấy anh phạt thế này không biết lấy đâu tiền để đóng”. Cùng như tài xế Sanh nhiều tài xế khác cũng “rơi lệ” vì bị CSGT lập biên bản xử phạt hành chính.

Tuy nhiên, khi nghe CSGT giải thích chở quá tải, quá khổ sẽ vô cùng nguy hại, dễ hại mình, hại người thì các lái xe ba gác mới yên.


CSGT đang lập biên bản xử phạt các chủ phương tiện vi phạm vào sáng 29-9

CSGT đang lập biên bản xử phạt các chủ phương tiện vi phạm vào sáng 29-9


Các chiến sĩ CSGT Bình Triệu đang giúp chủ phương tiện xuống hàng tại chỗ vì chở quá quy định cho phép

Các chiến sĩ CSGT Bình Triệu đang giúp chủ phương tiện xuống hàng tại chỗ vì chở quá quy định cho phép

Nhiều trường hợp chở hàng lố cả chục mét so với quy định.
Nhiều trường hợp chở hàng "lố" cả chục mét so với quy định.

Ngoài những trường hợp bị xử phạt, còn có rất nhiều lái xe ba gác khi thấy CSGT chốt chặn đã tìm cách "núp" để khi lực lượng làm nhiệm vụ rời đi là thẳng tiến.


Một chủ xe ba gác đang canh CSGT để tránh bị xử phạt.

Một chủ xe ba gác đang canh CSGT để tránh bị xử phạt.

Thiếu tá Nguyễn Đoàn Phúc, Phó đội trưởng Đội CSGT Bình Triệu, cho biết địa bàn thuộc đội phụ trách là khu vực lân cận chợ Đầu mối Nông sản Thủ Đức nên xe thô sơ ba, bốn bánh khá nhiều, gây mất an toàn giao thông.

Từ đầu tháng 5-2016 đến nay, đơn vị này đã xử phạt 218 trường hợp, trong đó có 42 trường hợp bị giam giữ phương tiện vì không đủ điều kiện tham gia giao thông.

“Sau đợt này, chúng tôi sẽ quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn", thiếu tá Phúc nói.

Thành Đồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bí thư Hà Nội: Rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
39 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết công tác tự kiểm tra, giám sát trong nội bộ vẫn chưa chuyển biến, rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
Một nữ sinh lớp 9 mất tích bí ẩn
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một nữ sinh 14 tuổi ở Quảng Bình mất liên lạc và không trở về nhà từ sáng 6-12. Gia đình đã tìm kiếm em nhiều nơi nhưng chưa có kết quả.
Đại biểu HĐND TP HCM bức xúc về giải ngân vốn đầu tư công
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong khi nhu cầu vốn ở TP HCM hết sức khó khăn thì những dự án mà người dân đang chờ, được bố trí vốn không thể tăng tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công
Hà Nội cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
58 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp, nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

(NLĐO) - 29 căn shophouse tại khu đô thị Gamuda Gardens (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) được xác định đã cơi nới, vi phạm trật tự xây dựng