01/08/2015 12:21

Kiến nghị Malaysia làm rõ vụ giữ lại nữ du khách Việt

(NLĐO) - Trao đổi với Báo Người Lao Động sáng 1-8, ông Nguyễn Thế Vinh - Phó tổng giám đốc Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết đang tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng Việt Nam và Malaysia, kiến nghị làm rõ việc nữ du khách bị giữ lại tại Malaysia.

Theo ông Vinh, ngay sau khi nữ du khách trong đoàn của Công đoàn khối Đảng quận 12 (TP HCM) bị giữ lại vào tối 23-7, hướng dẫn viên của công ty đã được yêu cầu ở lại làm việc với phía hải quan Malaysia.

Trong ngày 24-7, Saigontourist đã liên lạc qua email với Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao và sau đó là Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia nhờ can thiệp, hỗ trợ nữ du khách trên là T. về nước.

 

Trước đó nữ du khách Việt cũng bị giữ lại không cho nhập cảnh vào Singapore. Ảnh minh hoa, nguồn: THE STRAITS TIMES

Trước đó, nhiều nữ du khách Việt cũng bị không cho nhập cảnh Singapore. Ảnh minh họa, nguồn: THE STRAITS TIMES

 

Đến nay, dù du khách T. đã về nước nhưng Saigontourist vẫn tiếp tục làm việc để phía Malayisia có lời giải thích thỏa đáng về nguyên nhân giữ lại nữ du khách này. Một số thông tin cho rằng ban đầu, hải quan Malayisa nghi ngờ con dấu trên hộ chiếu của T. là giả nên giữ lại, sau đó thả ra vì con dấu là thật. Ông Vinh nói rằng chưa nhận được thông tin này từ phía nước bạn.

“Ban đầu, phía hải quan Malaysia giữ du khách Việt vì nghi ngờ con dấu trên hộ chiếu giả nhưng sau khi phía Việt Nam can thiệp, họ đồng ý để chị T. về nước và chưa giải thích lý do vì sao. Đây là lần đầu tiên Saigontourist bị trường hợp này ở thị trường Malaysia và các thị trường du lịch khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ứng thông qua đường ngoại giao để làm rõ vụ việc” - ông Vinh khẳng định.

Chuyến tham quan 2 nước Singapore và Malaysia do Công đoàn khối Đảng quận 12 mua tour của Saigontourist với 61 người. T. là một thành viên trong đoàn đã bị giữ lại khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Kuala Lampur về TP HCM. Tính từ thời điểm bị giữ lại tối ngày 23-7 đến khi được về nước ngày 28-7, T. bị phía hải quan Malaysia giữ lại đến 6 ngày.

 

T.Phương

Viết bình luận

Khẩn trương ứng phó hạn, mặn
13 phút trước 548 1k
Các cơ quan chức năng dự báo trong tháng 2, lưu lượng dòng chảy bình quân về ĐBSCL ở mức thấp nhất trong năm, làm xâm nhập mặn có thể tăng cao trong tháng này.
Ngành gạo kỳ vọng thắng lớn
53 phút trước 548 1k
Giá gạo dự báo có thể xác lập đỉnh 10 năm qua và mang về giá trị xuất khẩu kỷ lục cho ngành gạo Việt Nam
Ưu tiên dự án kết nối Ðông Nam Bộ
1 giờ trước 548 1k
Nhiệm vụ ưu tiên ngay từ đầu năm 2023 của tỉnh Bình Dương và Tây Ninh là tập trung phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đặc biệt là các dự án mang tính kết nối vùng
Thông tin mới vụ 2 người Việt mất tích trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Liên quan vụ 9 người mất tích trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc, trong đó có 2 người Việt, đến ngày 6-2, phía Hàn Quốc đã phát hiện được 4 thi thể nạn nhân
Người phụ nữ có nhiều biểu hiện lạ, cầm dao đe dọa cư dân

Người phụ nữ có nhiều biểu hiện lạ, cầm dao đe dọa cư dân

(NLĐO)- Ngày 6-2, Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) đang xác minh thông tin về người phụ nữ sống tại một chung cư trên địa bàn bị phản ánh có nhiều biểu hiện lạ khiến nhiều người dân bất an...