01/04/2016 17:51

Kiểm tra Khu du lịch không phép trên đỉnh Hòn Bà

(NLDO)- Ngày 1-4, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cử đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra Khu du lịch không phép trên đỉnh Hòn Bà (Báo Người Lao Động đã phản ánh).

Đoàn do Sở NN-PTNT chủ trì, gồm các thành viên là đại diện các Sở Xây dựng, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND huyện Cam Lâm, Chi cục Kiểm LâmBan Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các bungalow xây dựng không phép trên đỉnh Hòn Bà
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các bungalow xây dựng không phép trên đỉnh Hòn Bà

Tại buổi kiểm tra, đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh gồm ghi nhận toàn bộ sự việc từ năm 2010 khi giao khu nhà làm việc của A. bác sĩ Yersin cho Công ty Yasaka Sài Gòn – Nha Trang đến nay để báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa vào ngày 3-4.

Theo ông Nguyễn Tuấn Kiệt, Phó giám đốc Sở NN-PTNT (Trưởng đoàn kiểm tra), công tác bảo vệ rừng ở Hòn ba mấy năm nay tốt, tuy nắng hạn nhưng không xảy ra vụ cháy nào, chưa phát hiện vụ phá rừng nghiêm trọng nào.


Ông Kiệt cho rằng cây gỗ nằm chỏng chơ này là do già, mục

Ông Kiệt cho rằng cây gỗ nằm chỏng chơ này là do già, mục

Hiện trạng các công trình ở đây đã tồn tại từ 2011, không có điểm gì mới. Các bungalow dưới tán rừng không tác động gì lớn. Riêng về cây gỗ lớn nằm chỏng chơ bên lối đi, ông Kiệt cho rằng đấy là cây gỗ già, mục.

Về đề xuất hướng xử lý sắp tới, ông Kiệt cho rằng sẽ đề xuất UBND tỉnh Khánh Hòa giữ nguyên trạng, không phát triển thêm.

Tuy nhiên, tại buổi kiểm tra, ông Kiệt không nói gì về các công trình xây dựng không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép này và vì sao lại cho tồn tại những công trình không phép.

Thái Tĩnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ con thấy mẹ tử vong trong nhà, thi thể bố dưới giếng: Xác định nguyên nhân tử vong
3 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Qua điều tra bước đầu, công an xác định nguyên nhân khiến 2 người trong một gia đình ở xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An tử vong là do người chồng bị trầm cảm đã sát hại vợ rồi tự sát.
Sau tiếng nổ lớn, lửa bao trùm xưởng in nằm giữa bãi đỗ ôtô
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại một xưởng in quảng cáo trên phố Định Công ở Hà Nội, lửa bao trùm, xuất hiện cột khói cao hàng chục mét.
Công an vào cuộc vụ trục lợi từ dự án nạo vét âu thuyền
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc xác minh, làm rõ dấu hiệu trục lợi từ dự án nạo vét âu thuyền mà Báo Người Lao Động phản ánh.
ĐI QUA NỖI ĐAU BOM MÌN (*): Chiến binh bên dải đất tử thần
2 giờ trước 548 1k
Không chỉ đối mặt với tử thần mỗi ngày, các lực lượng rà phá bom mìn còn chứng kiến những vụ tai nạn thương tâm khiến họ mất ăn, mất ngủ
Sôi nổi phong trào thi đua yêu nước ở TP HCM

Sôi nổi phong trào thi đua yêu nước ở TP HCM

Phong trào thi đua yêu nước ở TP HCM không ngừng được đổi mới về nội dung và hình thức đã tạo được sức lan tỏa, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội