08/07/2015 18:50

Không lãng quên đồng bào, chiến sĩ hy sinh ở biên giới phía Bắc

(NLĐO)- Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam Phạm Xuân Hằng bộc bạch tâm tư về các hoạt động tưởng niệm, ghi ơn chiến sĩ, đồng bào hy sinh ở biên giới phía Bắc.

Cựu chiến binh sư đoàn 356 thắp hương tưởng nhớ các đồng đội hi sinh trên mặt trận Vị Xuyên năm 1984 tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên (Hà Giang) - ảnh Văn Duẩn

Cựu chiến binh sư đoàn 356 thắp hương tưởng nhớ các đồng đội hi sinh trên mặt trận Vị Xuyên năm 1984 tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên (Hà Giang) - ảnh: Văn Duẩn

Trong hội nghị lần thứ 4 đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam hôm nay 8-7 tại Hà Nội, Phó chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Xuân Hằng bộc bạch tâm tư về các hoạt động tưởng niệm, ghi ơn chiến sĩ, đồng bào hy sinh ở biên giới phía Bắc.

“Tôi xin kiến nghị với Thường trực, đặc biệt là kiến nghị với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân là bây giờ chúng ta đang vận động nhân dân thể hiện lòng yêu nước để bảo vệ quốc gia, dân tộc, nhưng 36 năm qua chúng ta đã làm gì để tưởng nhớ, ghi ơn các chiến sĩ và đồng bào để bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc? Nhiều nghĩa trang vẫn còn hoang lạnh” - ông Hằng nói.

Nhắc đến 64 chiến sĩ hi sinh trong trận chiến Gạc Ma năm 1988, ông Hằng nhấn mạnh chúng ta đã có hành động gì để tôn vinh và bày tỏ tâm tư là chúng ta không thể lãng quên chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh.

Ông Vũ Trọng Kim, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cho biết vào dịp tháng 7-2014, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức rất long trọng cho rất nhiều thanh thiếu nhi đến thắp hương ở nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên (Hà Giang) để tri ân những liệt sĩ đã hy sinh ở biên giới phía Bắc.

“Đây là động thái của Đoàn Thanh niên, nhưng tôi nghĩ đó cũng là động thái của tổ chức thành viên của Mặt trận. Và tôi cũng nghĩ rằng chúng ta cũng không ai lãng quên” - ông Kim bày tỏ.

Phó chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Xuân Hằng phát biểu tại cuộc họp
Phó chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Xuân Hằng phát biểu tại cuộc họp

Tại Khánh Hòa, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa đã phát động chương trình “Góp một viên gạch xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma” và đã phát động để xây dựng Đài tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma.

Về vấn đề bảo vệ chủ quyền, ông Phạm Xuân Hằng cũng đề nghị cần phải sớm ban hành Luật biểu tình. “Trong số các vụ biểu tình để biểu thị lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển, đảo có rất nhiều người biểu thị lòng yêu nước thực sự, chỉ có số ít là những người lợi dụng mà thôi” - ông Hằng nói.

Tin-ảnh: Văn Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Lũ quét kinh hoàng cuốn trôi cháu bé 4 tuổi, nhiều nhà, xe ôtô
29 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Mưa lớn, nước lũ đổ về cuồn cuộn, cuốn trôi nhiều nhà, ôtô và một cháu bé 4 tuổi mất tích.
Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bị Nguyên Sơn vượt lên ở câu hỏi áp chót lượt thi Về đích nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn xuất sắc trả lời chính xác câu hỏi cuối cùng để trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022.
Diễn biến mới nhất vụ "hot girl" Bắc Giang
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc ôtô màu trắng đã được đưa về Công an TP Phan Thiết để tiến hành giám định các thông số, định giá tài sản, phục vụ việc điều tra, xác minh liên quan đến hành vi của Tina Dương ("hot girl" Bắc Giang)
CLIP: Liều lĩnh ngăn đường ở Tiền Giang làm đường đua
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cho rằng trời mưa, CSGT không tuần tra nên nhóm "quái xế" hẹn nhau đua xe nhưng 38 đối tượng đã bị bắt gọn.
Thiếu trường hay thiếu quan tâm!

Thiếu trường hay thiếu quan tâm!

Cách đây vài ngày, trong buổi làm việc với UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai kiến nghị thu hồi 7 lô đất đã giao cho doanh nghiệp nhưng không được đầu tư, bỏ hoang hóa nhiều năm để...