13/10/2016 17:06

Không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự tại Cam Ranh

(NLĐO)- Trước câu hỏi của phóng viên nước ngoài về việc Nga đang cân nhắc trở lại Cam Ranh, Người Phát ngôn Ngoại giao khẳng định Việt Nam không cho nước nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam.


Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định Việt Nam không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự tại Cam Ranh

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định Việt Nam không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự tại Cam Ranh

Chiều 13-10, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phóng viên hãng thông tấn nước ngoài đã đặt câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Nga đang cân nhắc việc quay trở lại Cam Ranh.

Trả lời câu hỏi trên, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định Việt Nam luôn thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hoà bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế và hội nhập quốc tế sâu rộng, phát triển hợp tác với tất cả các đối tác trên cơ sở cùng có lợi vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới.

"Trong thời gian qua, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam với Liên bang Nga cũng như với các đối tác lớn trên thế giới đang có bước phát triển mạnh mẽ" - ông Bình nói.

Phóng viên nước ngoài tiếp tục đặt câu hỏi: Việt Nam luôn nói về việc sử dụng Cam Ranh là cảng của Việt Nam, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, không có chuyện cho nước ngoài thuê căn cứ Cam Ranh. Phát biểu trên của Người Phát ngôn có khác gì so với chính sách trước đây? Liệu Việt Nam có mở ra khả năng cho phép các nước mở lại căn cứ quân sự Cam Ranh không?

Ông Lê Hải Bình nhấn mạnh lập trường nhất quán của Việt Nam là không liên minh quân sự, không liên minh với nước nào để chống lại nước thứ 3 và cũng không cho nước nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam. Tất cả những lập trường được nêu từ đầu đến giờ là như vậy.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Một chủ tịch xã ở Quảng Bình bị giáng chức do sai phạm
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) - sau kỷ luật cảnh cáo đã bị giáng chức làm Phó Chủ tịch HĐND xã, vì mắc nhiều sai phạm.
Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Vũ Thanh Mai, 50 tuổi, Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương, đã được Ban Bí thư bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Bộ TT-TT: Không thay đổi hạn cuối chuẩn hóa thông tin thuê bao vào ngày 31-3
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thứ trưởng Bộ TTT-TT Phạm Đức Long khẳng định ngày 31-3 là hạn cuối cùng để khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin cá nhân, sau thời điểm này khách hàng chưa chuẩn hóa sẽ bị khóa thuê bao
Bờ kè bất ngờ đổ sập khi phá dỡ nhà vùi lấp 1 người tử vong
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc phá dỡ ngôi nhà cấp 4, tuyến bờ kè phía trên bất ngờ đổ sập xuống vùi lấp khiến người đàn ông 64 tuổi tử vong tại chỗ
Xác minh vụ lãnh đạo TP Đà Lạt bị tố bảo kê sai phạm tại resort Giao Hưởng Xanh

Xác minh vụ lãnh đạo TP Đà Lạt bị tố bảo kê sai phạm tại resort Giao Hưởng Xanh

(NLĐO) - Các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã có kết quả bước đầu xác minh đơn tố cáo một Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt bảo kê cho sai phạm ở resort Giao Hưởng Xanh và có quan hệ bất chính với...