30/12/2016 22:32

Không bắn pháo hoa, vẫn làm đường hoa

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên khẳng định tỉnh này không bắn pháo hoa trong dịp Tết còn đường hoa sẽ xã hội hóa chứ không dùng tiền ngân sách

Chiều 30-12, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết vừa nhận được công văn của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Phú Yên đề nghị UBND tỉnh này cho chủ trương chuyển khoản kinh phí 310 triệu đồng đã vận động đóng góp để bắn pháo hoa Tết Đinh Dậu 2017 sang hỗ trợ thực hiện công trình Đường Hoa Phú Yên 2017 - công trình mà sở này được tỉnh giao thực hiện trong dịp Tết từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Trả lời báo chí, ông Hồ Văn Tiến, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Phú Yên, cho rằng để bắn pháo hoa, kinh phí dự kiến trước đây là 500 triệu đồng nhưng để làm đường hoa thì dự kiến đến 3 tỉ đồng. Hiện chỉ một đơn vị hứa đóng góp 300 triệu đồng để làm đường hoa nhưng chưa chuyển tiền. “Đến giờ này, việc vận động các đơn vị đóng góp khó khăn quá mà hoa thì phải chuyển tiền trước để họ mua khắp nơi” - ông Tiến giải thích.

Đường hoa Tết Đinh Dậu 2017 của tỉnh Phú Yên dự kiến tổ chức ở đường Điện Biên Phủ (TP Tuy Hòa), hiện vẫn chưa thi công xong
Đường hoa Tết Đinh Dậu 2017 của tỉnh Phú Yên dự kiến tổ chức ở đường Điện Biên Phủ (TP Tuy Hòa), hiện vẫn chưa thi công xong

Đề cập đến chỉ thị của Ban Bí thư không bắn pháo hoa là dành thời gian và kinh phí cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách chứ không phải để làm đường hoa, ông Tiến nói: “Do thiếu tiền quá nên tôi đề xuất thế thôi chứ cái này (đường hoa - PV) đã bắt buộc rồi, thông báo chủ trương cho dân biết hết rồi”.

Bà Hồ Thị Nguyên Thảo, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Phú Yên, cho biết hướng tham mưu của văn phòng là sẽ không thống nhất với đề xuất của Sở VH-TT-DL tỉnh Phú Yên. “Mình vận động để bắn pháo hoa nhưng không bắn thì xử lý hướng khác chứ không chuyển qua làm đường hoa” - bà Thảo nói.

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, khẳng định: “Sẽ không duyệt. Không bắn pháo hoa là để dành kinh phí chăm lo người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách chứ không chuyển. Cái nào ra cái nấy chứ sao chuyển được. Đường hoa thì vẫn chỉ đạo làm nhưng không chuyển kinh phí từ bắn pháo hoa qua được”.

Ông Hoàng Văn Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cũng khẳng định Phú Yên năm nay không bắn pháo hoa còn đường hoa sẽ xã hội hóa chứ không dùng ngân sách.

Phú Yên là một trong những tỉnh thiệt hại nặng trong các đợt lũ vừa qua. Chỉ thị của Ban Bí thư cũng nhấn mạnh chính quyền các địa phương cần quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, biên giới, hải đảo, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung, hỗ trợ cho người bị thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển.

Bài và ảnh: Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chia sẻ kinh nghiệm khắc phục hậu quả bom mìn
29/3/2023 548 1k
Hội thảo khu vực về "Khắc phục hậu quả bom mìn vì hòa bình và phát triển bền vững: Chia sẻ kinh nghiệm khu vực và các tiến bộ quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn" do Bộ Ngoại giao đồng tổ chức cùng Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã khai mạc tại Hà Nội vào ngày 29-3.
Xôn xao 2 người ở Đồng Nai bấm được 4 biển số xe máy siêu VIP
29/3/2023 548 1k
(NLĐO)-2 người dân ở Đồng Nai bấm được 4 biển số xe máy siêu VIP là 60B6-88.888 và biển số: 60B6-88.868…
Những hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden
29/3/2023 548 1k
Tối 29-3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Mỹ Joe Biden
Thêm động lực để du lịch Bình Định cất cánh
29/3/2023 548 1k
Cùng với tạo việc làm cho lao động địa phương, việc tỉnh Bình Định ký kết hợp tác với đối tác quan trọng được kỳ vọng giúp nơi đây phát triển mạnh về du lịch
Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2030

Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2030

(NLĐO)- Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó xác định mục tiêu đến năm 2030 đưa tỉnh này trở thành thành phố trực...