04/08/2016 18:33

Khoan giếng, bất ngờ phát hiện dòng khí lạ cháy ngùn ngụt

(NLĐO)- Khoan giếng tới độ sâu khoảng 20 m, gia đình ông Liêm (Nghệ An) bất ngờ phát hiện dòng khí lạ bốc lên và cháy ngùn ngụt khi châm lửa.


Dòng khí lạ tại giếng khoan nhà ông Liêm gặp lửa bốc cháy

Dòng khí lạ tại giếng khoan nhà ông Liêm gặp lửa bốc cháy

Chiều 4-8, ông Tưởng Quốc Thành, Chủ tịch UBND xã Thanh Giang (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), cho biết hiện phía xã đã báo cáo lên cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ nguyên nhân luồng khí bốc cháy từ lỗ giếng khoan của người dân trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 1-8, ông Nguyễn Đình Liêm (42 tuổi), trú xóm Ba Nghè, xã Thanh Giang, thuê thợ về tiến hành khoan giếng trong vườn để sử dụng. Khi khoan giếng đến độ sâu khoảng 20 m, nhóm thợ không thấy nước mà thấy hiện tượng khí lạ bốc lên. Khi thử châm lửa vào luồng khí này thì thấy luồng khí bốc cháy.

Nghe gia đình ông Liêm khoan giếng nhưng trúng dòng khí lạ bốc cháy, nhiều ngày qua nhiều người dân đã kéo đến để được chứng kiến hiện tượng lạ này. Đến trưa 4-8, vì sợ hoả hoạn xảy ra và vì sự phiền phức khi nhiều người dân đến xem, gia đình ông Liêm đã quyết định đổ đất lấp lỗ giếng khoan.

Theo cơ quan chức năng, bước đầu nhận định có thể khu vực giếng khoan nhà ông Liêm có khí metan dưới lòng đất.

Được biết, đây là gia đình thứ hai trong xóm Ba Nghè gặp hiện tượng này. Cách đây ít năm, một gia đình gần nhà ông Liêm cũng khoan giếng và gặp phải dòng khí lạ dễ phát cháy.

Tin - ảnh: Hải Vũ - Tú Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng: Xử lý xe khách 52 chỗ cố tình vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng vừa xử lý một xe khách 52 chỗ không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng chức năng để khai báo y tế khi đi qua địa bàn thành phố.
TP HCM: Dịch vụ không thiết yếu nào được mở cửa trở lại từ 1-3?
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - TP HCM tiếp tục đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu gồm: vũ trường, quán bar, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, yoga…)
Tìm 2 người từ Hải Dương vào Đắk Nông gặp nữ sinh bị đau họng, sốt cao sau đó
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi gặp 2 người bạn từ Hải Dương vào, nữ sinh ở Đắk Nông sốt cao, đau họng dài ngày nên đang được cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19.
Đề nghị xác minh thông tin tàu hải cảnh Trung Quốc tiến gần giàn khoan của Việt Nam ở Biển Đông
44 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chiều 25-2 đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác minh thông tin tàu hải cảnh 5304 của Trung Quốc tiến gần giàn khoan Hải Thạch ở lô 05.2 và 05.3 của Việt Nam.
Người phát ngôn lên tiếng về thông tin Trung Quốc xây căn cứ tên lửa thứ 2 gần biên giới Việt Nam

Người phát ngôn lên tiếng về thông tin Trung Quốc xây căn cứ tên lửa thứ 2 gần biên giới Việt Nam

(NLĐO)- Phóng viên đề nghị xác minh thông tin Trung Quốc có thể đang xây dựng căn cứ tên lửa đất đối không thứ hai gần biên giới với Việt Nam ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).