15/07/2016 09:57

Khiếu nại, tố cáo về đất đai vẫn tăng cao

(NLĐO) - Đầu năm 2016 đến nay, toàn TP HCM đã tiếp 24.883 lượt công dân đến khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh; tăng 4.735 lượt so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 15-7, tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, bà Nguyễn Thị Ngọc Nga, Phó chánh Thanh tra TP HCM cho biết đầu năm 2016 đến nay toàn TP HCM đã tiếp 24.883 lượt công dân đến khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh; tăng 4.735 lượt so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó, thanh tra TP tiếp 713 lượt, tăng 67 lượt. Nội dung chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Thanh tra TP đã phối hợp với các sở có liên quan tham mưu cho chủ tịch UBND TP HCM tiếp 47 công dân có khiếu nại tại dự án Khu công nghệ cao (quận 9); chủ tịch HĐND TP và chủ tịch UBND TP đã có buổi đối thoại tiếp xúc với các hộ dân khiếu kiện thuộc dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).


Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga, Phó Chánh Thanh tra TP HCM báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016 của Thanh tra TP.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga, Phó Chánh Thanh tra TP HCM báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016 của Thanh tra TP.

Qua tiếp dân, lãnh đạo TP HCM đã trực tiếp lắng nghe các phản ánh, những vấn đề còn bức xúc chưa đồng thuận của người dân trong việc xác định ranh quy hoạch, ranh thu hồi đất. Đồng thời, giao thanh tra TP và các sở ngành có liên quan tiếp tục đề xuất các biện pháp để làm rõ cơ sở pháp lý, giải thích cho người dân hiểu, chấp hành chủ trương của TP.

Tin- ảnh: Tr. Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Giáo sư về làm việc tại Bình Định sẽ được hỗ trợ số tiền lên đến 800 triệu đồng
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, chuyên gia, nhà giáo, huấn luyện viên… được thu hút về công tác tại Bình Định sẽ được hỗ trợ từ 150 - 400 triệu đồng và hỗ trợ mua đất hoặc nhà từ 200 - 400 triệu đồng.
Thanh niên làm TikTok nói xấu người miền Trung gây bức xúc dư luận bị triệu tập
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Làm việc với cơ quan công an, chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh thừa nhận làm video nói xấu người miền Trung nhằm "câu view, câu like" và thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.
Lai Châu muốn xây sân bay tổng vốn đầu tư 8.000 tỉ đồng
22 phút trước 548 1k
(NLĐO)- UBND tỉnh Lai Châu cho biết hiện nay có một số nhà đầu tư đang quan tâm nghiên cứu đầu tư xây dựng sân bay Lai Châu theo hình thức PPP.
Nam thanh niên ở Quảng Nam tử vong nghi do điện giật
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nửa đêm, người dân bất ngờ khi điện bị cúp, đến sáng họ ra đồng thì thấy một nam thanh niên tử vong bên cạnh trụ điện.
Ngỡ ngàng trước cảnh thanh bình ở di sản Thành nhà Hồ

Ngỡ ngàng trước cảnh thanh bình ở di sản Thành nhà Hồ

(NLĐO)- Đến với di sản thế giới Thành nhà Hồ ở Thanh Hóa, ngoài ngắm công trình bằng đá đồ sộ “có một không hai”, du khách còn được hòa mình trong khung cảnh thanh bình vừa lạ lẫm, vừa thân...