25/06/2016 18:31

Khánh thành nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Vị Xuyên

Sáng 25-6, tại xã Thanh Thủy, Vị Xuyên, Hà Giang đã diễn ra lễ khánh thành nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới.

Buổi lễ có sự tham gia của các cựu chiến binh, thân nhân các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ Biên giới; thân nhân các thương bệnh binh trong cuộc chiến và đông đảo người dân Hà Giang. Tại lễ khánh thành, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng trên mặt trận Vị Xuyên từ năm 1979 – 1989. Đã có 16 Sư đoàn, 4 Lữ đoàn và nhiều Trung đoàn của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia chiến đấu với hàng nghìn trận đánh ác liệt. Đã có biết bao chiến sỹ đã anh dũng hy sinh để giữ vững từng tấc đất biên cương Tổ quốc.


Buổi lễ có sự tham gia của các cựu chiến binh, thân nhân các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ Biên giới

Buổi lễ có sự tham gia của các cựu chiến binh, thân nhân các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ Biên giới

Nhằm ghi nhớ sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ, Ban Liên lạc Hội cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên đã tổ chức phát động ủng hộ xây dựng nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Sau 7 tháng 9 ngày xây dựng, công trình đã được khánh thành ngày hôm nay, trở thành một địa chỉ lịch sử - văn hóa góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang - nhấn mạnh: “Việc xây dựng Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ là một việc làm cần thiết, là nghĩa cử cao đẹp tỏ lòng tôn kính, tri ân với những người ngã xuống”.

Ông Sơn cũng kêu gọi sự ủng hộ của đông đảo cá nhân, tổ chức cùng đóng góp để xây dựng công trình to đẹp, khang trang.

Cũng theo Chủ tịch tỉnh Hà Giang, tỉnh này đã gửi đề án tới các cấp để kiến nghị phê duyệt Nghĩa trang Vị Xuyên là nghĩa trang cấp Quốc gia.

Tham dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhận định: "Đây là công trình có ý nghĩa to lớn thể hiện sự tri ân với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ Tổ quốc. Nó không chỉ khẳng định công lao to lớn của các anh mà còn có ý nghĩa giáo dục đối với các thế hệ trẻ". Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đóng góp một phần kinh phí để xây dựng Nhà tưởng niệm.


Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, một cựu chiến binh, tham dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, một cựu chiến binh, tham dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm


Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thành kính tri ân các liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thành kính tri ân các liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên

Nhà tưởng niệm nằm tại điểm cao 506 (đường lên bình độ 600), thuộc xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. Nơi đây vị trí rộng, bằng phẳng, có thể quan sát được toàn bộ hệ thống điểm cao trong khu vực và các vị trí như ngã ba Thanh Thủy, Cốc Nghè.

Cùng với việc xây đài tưởng niệm, các hạng mục khác như đường đi lên, khuôn viên, cầu treo bắc qua suối Thanh Thủy cũng sẽ được tu sửa, xây dựng xứng tầm công trình quốc gia.

Công trình có ý nghĩa tri ân rất lớn đối với toàn bộ liệt sĩ Vị Xuyên và cũng là nơi để giáo dục cho thế hệ trẻ biết về truyền thống dân tộc.

Theo Vietnamnet

Tin liên quan

Viết bình luận

6 người từ Đồng Nai đi ô tô lên Đà Lạt móc túi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáu đối tượng ngụ tỉnh Đồng Nai đi ô tô lên TP Đà Lạt (Lâm Đồng), thực hiện hàng loạt vụ móc túi du khách.
Tắm hồ Trị An tắm, 3 người chết đuối thương tâm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Năm thanh thiếu niên rủ nhau ra lòng hồ Trị An tắm thì 3 em không may bị chết đuối.
Nước lũ cuốn 4 người vào hầm thuỷ điện
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đang thi công đào hầm thuỷ điện tại tỉnh Điện Biên thì mưa lớn, 4 công nhân đã bị nước cuốn vào phía trong khiến 3 người bị thương và 1 người bị mất tích.
Trao quà cho 100 hộ nghèo, tặng 64 xe đạp cho học sinh Bình Định
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, đã dẫn đầu đoàn đại diện Ban liên lạc học sinh miền Nam Trung ương đến thăm, tặng quà cho nhiều hộ nghèo, học sinh vượt khó học giỏi.
Mang 4 can xăng tới nhà người tình tự thiêu

Mang 4 can xăng tới nhà người tình tự thiêu

(NLĐO)- Bị người đàn ông đã có gia đình nói lời chia tay, người phụ nữ ở Thanh Hóa mang 4 can xăng (tổng cộng 80 lít) tới nhà người tình rồi phóng hỏa tự thiêu.