02/11/2016 09:58

Khách Trung Quốc ăn cắp trên chuyến bay đến TP HCM

(NLĐO)- Một hành khách Trung Quốc đi trên chuyến bay Hongkong - TP HCM bị bắt quả tang lục va ly không phải của mình trên máy bay.


Hộ chiếu hành khách Dong Jiayin

Hộ chiếu hành khách Dong Jiayin

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết sáng nay 2-11, nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thực hiện trục xuất 1 hành khách người Trung Quốc về nước vì vi phạm pháp luật Việt Nam.

Đó là ông Dong Jiayin, 36 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, là hành khách đi trên chuyến bay VN595 từ Hongkong đến TP HCM hôm 1-11.

Cụ thể, khi máy bay đang trong hành trình, hành khách Trung Quốc Dong Jiayin (ghế ngồi 19D) đã đứng lên lấy va ly của một hành khách khác ra lục lọi. Tổ tiếp viên và hành khách gần đó đã kịp thời phát hiện nên ông Dong Jiayin chưa kịp lấy cắp đồ trong hành lý của người khác.

Tổ tiếp viên đã lập biên bản vi phạm hành chính và cơ trưởng thông báo cho mặt đất tiếp nhận vụ việc khi máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn nhất lúc 17 giờ 15 phút ngày 1-11. Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm quy chế xuất nhập cảnh đối với hành khách vi phạm.

Hành khách Dong Jiayin được xác định là đã vi phạm Khoản 9 Điều 21 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam với lý do an ninh. Do đó, ông Dong Jiayin không nhập cảnh vào Việt Nam và bị trục xuất về nơi xuất phát trên chuyến bay gần nhất của hãng hàng không vừa chuyên chở đến TP HCM. Cụ thể là không được ra khỏi khu vực quản lý của nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong thời gian chờ chuyến bay VN594 xuất cảnh đi Hongkong trưa hôm nay.

N. Bảo - T. Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Lửa cháy đỏ rực trong đêm ở quận 8
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đến 22 giờ ngày 6-6, Công an quận 8 (TP HCM) vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan bảo vệ hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại cơ sở mút xốp.
VIDEO: Ô tô tông hàng loạt xe ở Bình Dương, nhiều người bị thương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại Bình Dương, chiều 6-6, 1 ô tô tông vào 3 xe máy đi cùng chiều phía trước, sau đó tông tiếp vào 2 ô tô đang đậu ở lề đường bên phải.
CLIP: Người phụ nữ bị đánh dã man tại quán ăn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi chứng kiến đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng mạng bày tỏ bức xúc trước việc người phụ nữ bị đánh dã man tại quán ăn.
Tiệc tại "biệt phủ" của cụ bà 80 tuổi ở Hà Tĩnh gây bão mạng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh về buổi tiệc chúc mừng một vị tướng quân đội trong ngôi "biệt phủ" của cụ bà 80 tuổi ở làng quê nghèo.
Thông tin mới nhất vụ phó chủ tịch huyện bị cho là "mặc cả với nhà thầu"

Thông tin mới nhất vụ phó chủ tịch huyện bị cho là "mặc cả với nhà thầu"

(NLĐO) – Huyện ủy Phú Tân đã báo cáo kết quả về Tỉnh ủy Cà Mau sau 2 lần làm việc với phó chủ tịch huyện bị cho là "mặc cả với nhà thầu" gây xôn xao dư luận.