25/06/2016 10:02

Khách Đài Loan nghi khách Trung Quốc trộm tiền trên máy bay

(NLĐO)- Bị lục lọi hành lý trên máy bay, mất 620 USD nhưng một hành khách người Đài Loan không “kết tội” được kẻ móc túi vì không bắt được quả tang.


Hình ảnh hành khách Zhang Giang (Trung Quốc) ăn cắp đồ tại giá hành lý trên chuyến bay VN 600 Bangkok (Thái Lan) - TP HCM chiều 19-1-2014 đã bị tiếp viên Vietnam Airlines bắt quả tang và quay clip làm bằng chứng

Hình ảnh hành khách Zhang Giang (Trung Quốc) ăn cắp đồ tại giá hành lý trên chuyến bay VN 600 Bangkok (Thái Lan) - TP HCM chiều 19-1-2014 đã bị tiếp viên Vietnam Airlines bắt quả tang và quay clip làm bằng chứng

Nguồn tin của Báo Người Lao Động tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sáng nay 25-6 cho biết vừa phát hiện thêm một vụ việc hành khách Trung Quốc lục túi người khác trên máy bay.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN595 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Hongkong đến TP HCM ngày 23-6.

Khi máy bay đã cất cánh và ở chế độ bay bằng, hành khách Zhang Guang Jin (quốc tịch Trung Quốc, sinh năm 1969, ghế ngồi 18G) đã có hành vi lục túi xách trên giá hành lý tại khu vực hàng ghế 15.

Phát hiện người khác lục túi của chồng mình, bà Sarina Xuan Than Phan kêu lên: “Sao lại lục túi của tôi” thì khách người Trung Quốc trả lại túi đó và chuyển sang lục túi khác. Bà Sarina Xuan Than Phan thông báo sự việc cho tiếp viên của chuyến bay VN595, được tiếp viên hướng dẫn kiểm tra lại hành lý và xác nhận không bị mất tài sản. Hành khách Sarina Xuan Than Phan cũng thông báo cho tiếp viên biết việc thấy khách Trung Quốc có lục thêm một túi xách khác màu đen nhưng không nhớ rõ vị trí và không biết túi đó có phải của khách Trung Quốc hay không.

Do không bắt được quả tang và người trình báo không bị mất tài sản nên tiếp viên chỉ có thể cảnh cáo hành khách Trung Quốc Zhang Guang Jin để ngăn ngừa người này tiếp tục “hoạt động”.

Hành khách Zhang Guang Jin (quốc tịch Trung Quốc) đã có hành vi lục túi xách người khác trên máy bay
Hành khách Zhang Guang Jin (quốc tịch Trung Quốc) đã có hành vi lục túi xách người khác trên máy bay

Đáng lưu ý là khi máy bay hạ cánh, cả 3 hành khách nói trên đều tình cờ cùng lên một chuyến xe bus để vào nhà ga. Hành khách Sarina Xuan Than Phan nhận ra chiếc túi bị lục lọi trên máy bay không phải của khách người Trung Quốc nên đã nói lại sự việc để chủ nhân kiểm tra lại tài sản.

Ngay lập tức, chủ nhân của chiếc túi là hành khách Chen Chii Hwang người Đài Loan, có ghế ngồi 19G kiểm tra túi thì phát hiện bị mất 620 USD. Hành khách đã la lên và đã quay lại máy bay thông báo cho tiếp viên. Tất cả những người liên quan được đề nghị ở lại lập biên bản, tuy nhiên không tìm thấy số tiền đã bị mất bị mất, có thể tên trộm đã kịp thời tẩu tán cho đồng bọn đi cùng.

Đại diện Vietnam Airlines đã phối hợp với tổ tiếp viên và các cá nhân liên quan lập biên bản vụ việc và bàn giao cho công an cửa khẩu và Cảng vụ Hàng không miền Nam giải quyết.

Việc hành khách quốc tịch Trung Quốc đi trên chuyến bay rồi lấy cắp tài sản, tiền bạc của các hành khách khác đã xảy ra nhiều lần trên các chuyến bay của nhiều hãng hàng không, trong đó có Vietnam Airlines. Vietnam Airlines đã cảnh báo hành khách và có quy trình đối phó với loại tội phạm này.

Tô Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát động phong trào thi đua xây dựng xã hội học tập
vài giây trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương ngày 10-6 đã phát động phong trào "Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030".
Kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt Trụ sở Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định việc chuyển Trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam ra Quảng Trị thể hiện tầm nhìn chiến lược của Đảng, nâng cao giá trị biểu tượng của ý chí, khát vọng hòa bình, thống nhất đất nước.
Chương trình “Đồng hành người bạn ngoại thành” đầu tiên tại TP HCM
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Chương trình do 4 Đoàn cơ sở gồm: Đoàn Báo Người Lao Động, Đoàn Sở Xây dựng, Đoàn Văn phòng Thành ủy và Đoàn Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Công an TP HCM) thực hiện; cùng sự đồng hành của Đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV, Công ty Đông Tây Barbershop, Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tường Nguyên, Câu lạc bộ Tâm Trí Việt.
TP HCM: Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở huyện Bình Chánh
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Hai thanh niên đi xe máy ở huyện Bình Chánh được cho là đã va vào cửa một ôtô bán tải, do tài xế mở cửa xuống xe, nên ngã xuống đường và bị xe tải chạy hướng ngược lại cán trúng.