13/11/2015 23:40

Hoàng tử Anh giúp Việt Nam xây dựng mô hình khởi sự doanh nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiều 13-11 đã tiếp Hoàng tử Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Andrew đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh và đánh giá cao kết quả thảo luận của Hoàng tử Andrew với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về ý tưởng hỗ trợ khởi sự doanh nghiệp (DN) cùng phát triển DN nhỏ và vừa tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng việc làm này sẽ góp phần tăng cường phát triển thương mại và đầu tư song phương giữa 2 nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi tiếp Hoàng tử Andrew Ảnh: Nhật Bắc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi tiếp Hoàng tử Andrew Ảnh: Nhật Bắc

Hoàng tử Andrew cho biết với kinh nghiệm và mạng lưới của mình trong lĩnh vực hỗ trợ khởi sự DN và phát triển DN nhỏ và vừa, ông đã và sẽ có các cuộc thảo luận với các cơ quan chức năng Việt Nam và cộng đồng DN 2 nước về ý tưởng cũng như kế hoạch hành động để triển khai ý tưởng này trong năm tới. Theo đó, ông sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng mô hình kết nối, hỗ trợ khởi sự DN giúp DN nhỏ và vừa Việt Nam phát triển thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

 

D.Ngọc - T.Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh ở địa phương khác là không đúng quy định
37 phút trước 548 1k
Ngày 5-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS-TS Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế), cho biết việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh (KCB) đã được phân cấp cho các Sở Y tế, phù hợp với những đối tượng do các Sở Y tế quản lý.
Hà Nội thay đổi một loạt lãnh đạo chủ chốt
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội vừa công bố các quyết định về công tác cán bộ, theo đó nhiều lãnh đạo một số sở, ngành của TP đã có thay đổi.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng 3 tướng lĩnh, sĩ quan công an được giới thiệu ứng cử đại biểu QH
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bốn người được Bộ Công an giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; hai Thứ trưởng là Trung tướng Trần Quốc Tỏ và Thiếu tướng Lê Tấn Tới; cùng Đại tá Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp.
Nữ sinh lớp 9 ở Hải Phòng bị bạn trường khác đánh "hội đồng"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhà trường, công an đang khẩn trương xác minh làm rõ vụ nữ sinh lớp 9 trường THCS Tô Hiệu (TP Hải Phòng) bị 1 nhóm học sinh trường khác đánh "hội đồng" trong thời gian được nghỉ học do dịch Covid-19.
Đề nghị xử lý tài khoản Facebook giả lệnh truy nã của Bộ Công an để lăng mạ nhà báo

Đề nghị xử lý tài khoản Facebook giả lệnh truy nã của Bộ Công an để lăng mạ nhà báo

(NLĐO) - Công an TP Cần Thơ và Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã thụ lý đơn yêu cầu xử lý tài khoản Facebook có hành vi đăng thông tin giả mạo nhằm mục đích vu khống, xuyên tạc, lăng...