08/11/2014 18:04

Hoảng hồn bắt được cá lạ

NLĐO- Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 8-11, chị Nguyễn Thị Phượng ngụ gần cầu Tân Hưng (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) phát hiện trong đú (dụng cụ bắt cá bằng lưới có 12 khoang- PV) do gia đình chị đặt dưới con sông nhỏ trước nhà có cá quẫy. Chị Phượng kể: “Nhìn nước bị quẫy mạnh tôi biết là cá to lắm, giở lên thì hoảng hồn. Trông nó như cá sấu mà không hề có chân”.

 

Cá lạ dài khoảng 0,7m, nặng gần 6kg

Khi trấn tĩnh, chị Phượng gọi người nhà đến phụ bắt. Cá được đưa lên bờ dài khoảng 0,7m, nặng gần 6kg. Vớt cá từ hồ lên cho mọi người xem, anh Nguyễn Văn Trường, em trai chị Phượng, tặc lưỡi: “Có người nói là cá sấu dị dạng, có người bảo là cá mỏ vịt nhưng gia đình tôi chưa dám khẳng định là cá gì. Những người già nói từ nhỏ đến giờ chưa thấy loài cá lạ như thế ở các con sông lớn nhỏ quanh đây”.

Người dân hiếu kỳ đến xem và chụp ảnh cá lạ
Người dân hiếu kỳ đến xem và chụp ảnh cá lạ

Cũng theo anh Trường miêu tả, thân cá sờ vào có nhiều nhớt và vảy rất cứng, hai hàm có rất nhiều răng nhọn. Khi bị vớt lên cá có biểu hiện hung dữ, quẫy và táp. Hiện cá lạ đang được người nhà anh Trường thả vào hồ cạnh nhà. “Hay tin, nhiều người hiếu kỳ trong vùng đang kéo đến xem cá và kháo nhau gia đình anh bắt được cá sấu không chân”- anh Trường nói.

Khúc sông nơi cá lạ bị mắc trong đú
Khúc sông nơi cá lạ bị mắc trong đú
Người dân địa phương kéo đến nhà chị Nguyễn Thị Phượng để được tận mắt xem con cá lạ
Người dân địa phương kéo đến nhà chị Nguyễn Thị Phượng để được tận mắt xem con cá lạ

Nhiều lão nông địa phương nghi ngờ con cá trên là cá mỏ vịt.

 

 

Tin-ảnh: Nhật Thanh

Viết bình luận

Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với nhân dân tỉnh Cà Mau
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cờ Tổ quốc tung bay trên mỗi chiếc tàu sẽ tiếp thêm sức mạnh để ngư dân Cà Mau yên tâm vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.
Toàn cảnh vụ 2 “ông trùm” buôn lậu gây rúng động dư luận
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) -Phan Thanh Hữu và Đào Ngọc Viễn, hai “ông trùm” trong đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng từ Singapore về Việt Nam tiêu thụ bị tuyên 16-17 năm tù về tội “Buôn lậu”.
Bắt, khám xét nơi làm việc 1 đội trưởng cơ quan thuế
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đội trưởng đội thuế đã yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản cá nhân rồi mới trả hồ sơ thông báo thuế nên bị bắt về hành vi "nhận hối lộ".
Cầu biểu tượng của TP HCM có tên mới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- HĐND TP HCM vừa thông qua nghị quyết về đặt tên cầu Thủ Thiêm 1 và Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn.
Mổ xẻ vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang

Mổ xẻ vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang

(NLĐO)- Chất vấn ngành Y tế tại cuộc họp HĐND tỉnh Khánh Hòa, ông Hồ Văn Mừng, Bí thư TP Nha Trang, cho rằng cần xem lại lỗ hổng quản lý trong vụ việc đáng tiếc xảy ra ở Trường iSchool Nha...