18/11/2014 12:16

Hàng Trung Quốc đội lốt Hàn Quốc bán giá "cắt cổ"

(NLĐO) - Dùng hàng Trung Quốc nhập lậu cho vào vỏ hộp các hãng đồ gia dụng nổi tiếng Hàn Quốc, Lê Văn Toản (Công ty TNHH Nagasaky ở Hà Nội) đã lừa bán với giá "cắt cổ" cho người dân.

 

Lực lượng quản lý thị trường đang trả lại tiền cho người dân bị lừa mua hàng dỏm

Lực lượng quản lý thị trường đang trả lại tiền cho người dân bị lừa mua hàng Trung Quốc đội lốt Hàn Quốc

 

Theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường và cơ động số 9, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa, chiều qua 17-11, đơn vị này đã trả lại 22 triệu đồng cho 13 hộ dân ở phố Trần Mai Ninh, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Đây là số tiền mà nhân viên Lê Văn Toản của Công ty TNHH Nagasaky (có địa chỉ ở Hà Nội) lừa bán hàng dỏm cho người dân với giá cắt cổ (Báo Người Lao Động ngày 17-11 đã thông tin).

Trước đó, vào khuya ngày 5-11, khi Toản đang bán chảo điện đa năng Pusan, ấm điện siêu tốc Happy call cho các hộ dân (đa phần là người cao tuổi) ở nhà văn hóa khu phố Trần Mai Ninh, thì lực lượng Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, bắt giữ 1 lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Sau khi kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện đây là hàng Trung Quốc trôi nổi, nhập lậu, không giấy tờ hợp lệ nhưng lại bỏ vào vỏ hộp của các hãng đồ gia dụng nổi tiếng Hàn Quốc.

Tại thời điểm kiểm tra, Toản đã bán cho những người cao tuổi ở đây 13 cái chảo đa năng Pusan với giá 1.650.000 đồng/cái và 14 ấm điện cũng đang được giới thiệu để bán. Toàn bộ số hàng hóa trái phép nói trên đã bị tịch thu, Nhân viên Lê Văn Toản đã bị phạt hành chính 2 triệu đồng.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Xác minh nguyên nhân bé trai 5 tuổi tím tái rồi tử vong ở trường
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công an đã có mặt để xác minh sự việc, cơ quan chức năng ở Long An cũng thực hiện các bước để xác định nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong tại trường.
TP HCM chính thức trình Chính phủ nghị quyết thay thế Nghị quyết 54
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quan điểm của TP HCM khi trình nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54 là các cơ chế, chính sách đặc thù không làm ảnh hưởng đến sự điều hành chung của Chính phủ và lợi ích của các địa phương, mà nhằm tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của chính quyền đô thị TP HCM.
Đã có kết luận thanh tra việc mua kit xét nghiệm COVID-19 ở Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thanh tra Chính phủ đã có kết luận thanh tra việc mua sắm kit xét nghiệm COVID-19, vật tư y tế tại Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM; và sẽ công bố sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm cao nhất trong gần 1 tháng qua
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-12, Bộ Y tế cho biết số mắc và bệnh nhân nặng đều tăng. Hiện cả nước có 80 bệnh nhân nặng, tăng gần gấp đôi so với ngày trước đó
Hà Nội đánh giá lại để xem có tiếp tục chủ trương lát đá vỉa hè "độ bền 70 năm"

Hà Nội đánh giá lại để xem có tiếp tục chủ trương lát đá vỉa hè "độ bền 70 năm"

(NLĐO) - Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội cho biết trong năm 2023 cần đánh giá lại hiệu quả của chủ trương này, có tiếp tục chủ trương lát đá vỉa hè mới hay không