27/07/2016 14:24

Hàng chục tấn ruốc dạt vào bờ biển Quảng Bình

(NLĐO) - Ngư dân các xã ven biển hối hả khai thác ruốc biển về bán khi hàng chục tấn ruốc bất ngờ dạt vào bờ biển Quảng Bình


Ngư dân Quảng Bình hối hả thu hoạch ruốc biển đưa về bán

Ngư dân Quảng Bình hối hả thu hoạch ruốc biển đưa về bán

Ngày 27-7, ông Nguyễn Quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết ngay khi có thông tin ngư dân các xã ven biển được mùa ruốc, lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra thực tế, đồng thời đề nghị Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm nhằm giúp bà con yên tâm đánh bắt và sử dụng.


Ngư dân Quảng Bình hối hả thu hoạch ruốc biển

Ngư dân Quảng Bình hối hả thu hoạch ruốc biển

Theo đó, khoảng 3 ngày trở lại đây, nhiều ngư dân ven biển các xã Cảnh Dương, Quảng Hưng, Quảng Đông, Quảng Xuân...(huyện Quảng Trạch) phát hiện hàng chục tấn ruốc biểnvào bờ sinh sống nên đã đưa thuyền và các ngư cụ đi khai thác mang về bán.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, tại ven biển thôn Đông Cảng, xã Cảnh Dương, mỗi ngày có hàng trăm ngư dân ra biển khai thác từ sáng sớm đến chiều muộn. Mặc dù giá ruốc không bằng mọi năm nhưng cũng mang lại thu nhập đáng kể cho ngư dân sau thảm họa cá chết vừa rồi.

Ông Trần Đình Công, một ngư dân ở thôn Đông Cảng, xã Cảnh Dương, cho hay khoảng 3 ngày trở lại đây, ông đã thu hoạch được hơn 1 tấn ruốc biển.

“Bà con ngư dân thu hoạch xong thì thương lái đến thu mua tại chỗ với giá từ 4.000-5.000 đồng/kg. Mặc dù giá ruốc biển chỉ bằng một nửa so với năm trước nhưng bà con rất phấn khởi vì có thu nhập” - ông Công nói.


Các cơ quan chức năng lấy mẫu ruốc biển để kiểm tra chất lượng sản phẩm

Các cơ quan chức năng lấy mẫu ruốc biển để kiểm tra chất lượng sản phẩm

Theo ông Nguyễn Ngọc Tiếp - Chủ tịch Hội nông dân xã Cảnh Dương, hiện nay đang là mùa ruốc biển, mấy ngày gần đây ngư dân trong xã đã đánh bắt được hơn 10 tấn, mang lại thu nhập đáng kể.

Tin-ảnh: M. Tuấn

Viết bình luận

CLIP: Biệt thự "khủng" xây trên đất quốc phòng của giám đốc vừa bị bắt về hành vi lừa đảo
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Căn biệt thự và hàng loạt công trình khác rộng hàng chục ngàn mét vuông của ông Phạm Đức Thịnh, giám đốc Công ty CP vật tư thiết bị Miền Nam, được xây dựng trên đất quốc phòng, nay giao lại cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quản lý.
Xe khách lao ngược chiều trên Quốc lộ 1 ở Đồng Nai: Đã xử sao?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -Liên quan vụ việc chiếc xe khách ngang nhiên chạy ngược chiều trên Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Đồng Nai, tài xế bị phạt giữ bằng lái xe 3 tháng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen tỉnh Bến Tre trồng 10 triệu cây xanh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen tỉnh Bến Tre vì đã phát động trồng 10 triệu cây xanh góp phần hiện thực hóa sáng kiến trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm tới của Thủ tướng, thiết thực triển khai Tết trồng cây theo lời dặn của Bác Hồ
Yêu cầu công trình Mã Pì Lèng Panorama dừng hoạt động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Xây dựng Hà Giang đã yêu cầu tạm ngừng mọi hoạt động kinh doanh của công trình Mã Pì Lèng Panorama cho đến khi hoàn tất cải tạo công trình.
CLIP: Cận cảnh cả khu du lịch xây dựng không phép ở Đồng Nai

CLIP: Cận cảnh cả khu du lịch xây dựng không phép ở Đồng Nai

(NLĐO) - Khu đất nông nghiệp 8 ha được chủ đầu tư xây dựng thành khu du lịch với hàng loạt công trình trái phép, tồn tại nhiều năm qua ở TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai