13/12/2015 11:49

Hạ thuỷ giàn khoan 18.000 tấn, khoan sâu 9.000 m

(NLĐO)- Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 được thiết kế theo mẫu JU-2000E của Mỹ, nặng 18.000 tấn và có khả năng khoan tới mỏ dầu khí ở độ sâu 9.000 m đã được hạ thủy ngày 13-12 tại TP Vũng Tàu.

Đây là giàn khoan do Công ty Cổ phần chế tạo giàn khoan dầu khí (PV Shipyard) thực hiện và là giàn khoan lớn nhất từ trước tới nay.

Tới tham dự lễ hạ thuỷ này có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng nhiều ban, ngành Trung ương và địa phương.


Sau 21 tháng chế tạo, Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 đã được hạ thuỷ thành công

Sau 21 tháng chế tạo, Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 đã được hạ thuỷ thành công

Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 được thiết kế theo mẫu JU-2000E của Mỹ với tổng khối lượng là 18.000 tấn, có khả năng khoan tới mỏ dầu khí với độ sâu 9.000 m.

Do khối lượng quá lớn, không thể sử dụng phương pháp truyền thống là dùng cẩu nâng-hạ xuống biển như các giàn khoan khác, Công ty PV Shipyard đã quyết định sử dụng phương pháp kéo trượt trên đường trượt (Skidding) – Phương pháp vận chuyển hiện đại lần đầu được áp dụng tại Việt Nam. Tập thể cán bộ công ty đã làm việc liên tục suốt 4 ngày để hạ thuỷ thành công giàn khoan này.

Tin - ảnh: N. Giang

Viết bình luận

Hình ảnh tan hoang sau trận lũ cực lớn tối 4-6 ở Đồng Nai
19 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 5-6, lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đang kiểm tra, thống kê thiệt hại sau cơn lũ cực lớn cuốn trôi nhiều tài sản, đồ đạc nhà dân tối hôm trước.
7 cá nhân của Thành ủy TP HCM đoạt giải hội thi kể chuyện dưới cờ về học Bác
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hội thi kể chuyện dưới cờ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy đã tìm ra 7 cá nhân đoạt giải.
Nghi án phân xác ở Bình Dương: Nội dung thông báo thứ 3 nêu gì?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Liên quan đến chiếc túi xách du lịch màu đỏ dùng để đựng các bộ phận của thi thể, nếu ai phát hiện được manh mối liên quan thì báo ngay cho công an.
TP HCM bước vào đợt mưa lớn diện rộng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dự báo đợt mưa lớn diện rộng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới
Sớm minh định hình ảnh sai trái

Sớm minh định hình ảnh sai trái

Từ hôm 25-5, hình ảnh bản đồ thể hiện không đúng chủ quyền của Việt Nam được cho là nằm trong một công ty tại TP HCM xuất hiện trên mạng xã hội. Sau đó, dù người đăng hình ảnh âm thầm gỡ nhưng...