28/02/2016 11:25

Gần 600 hầm ga “nhắc” người dân không xả rác

(NLĐO) – Gần 600 nắp hầm ga ở 6 quận, huyện trên địa bàn TP HCM đã được sơn khẩu hiệu “Đừng bỏ rác ở đây - rác làm tắc cống gây ngập nước” nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân bảo vệ môi trường.

Sáng 28-2, Thành đoàn TP HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP cùng BCH đoàn ở 6 quận, huyện thuộc địa bàn TP tổ chức ra quân sơn nắp hầm ga thoát nước trên nhiều tuyến đường. Đây là hoạt động nhằm kêu gọi người dân TP không xâm hại, không xả rác vào hệ thống thoát nước cũng như bảo vệ môi trường sống.

Lễ khởi động diễn ra tại quận 4, TP HCM sáng 28-2
Lễ khởi động diễn ra tại quận 4, TP HCM sáng 28-2

Đợt này, các đơn vị tiến hành sơn 573 nắp hầm ga trên nhiều tuyến đường như Trần Hưng Đạo (quận 1), Bạch Đằng, Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh), Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), Tỉnh lộ 8 (huyện Củ Chi)… Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP, trong năm 2016 sẽ sơn 7.200 nắp hầm ga.

Các bạn đoàn viên lom khom tô, vẽ dòng chữ Đừng bỏ rác ở đây - rác làm tắc cống gây ngập nước
Các bạn đoàn viên lom khom tô, vẽ dòng chữ "Đừng bỏ rác ở đây - rác làm tắc cống gây ngập nước"
Một nắp hầm ga sau khi được tô xong
Một nắp hầm ga sau khi được tô xong

Trước đó, các đơn vị nhận thấy tình trạng xả rác làm bít miệng các hầm ga diễn ra phổ biến gây ngập và ô nhiễm môi trường. Do đó, việc tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ, không xâm hại, không xả rác vào hệ thống thoát nước sẽ có những tác động tích cực để hạn chế tình trạng trên.

Tin-ảnh: G.Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội "TP HCM - Ngôi nhà của chúng ta"
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lễ hội "TP HCM – Ngôi nhà của chúng ta" với nhiều nội dung, hoạt động đặc sắc sẽ là món ăn tinh thần phong phú của người dân và khách tham quan.
Bình Dương: Những giải pháp đột phá cho khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bình Dương đang tích cực thúc đẩy sự tương tác giữa Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp nhằm thúc đẩy các chương trình hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
Xác minh nguyên nhân bé trai 5 tuổi tím tái rồi tử vong ở trường
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an đã có mặt để xác minh sự việc, cơ quan chức năng ở Long An cũng thực hiện các bước để xác định nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong tại trường.
TP HCM chính thức trình Chính phủ nghị quyết thay thế Nghị quyết 54
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quan điểm của TP HCM khi trình nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54 là các cơ chế, chính sách đặc thù không làm ảnh hưởng đến sự điều hành chung của Chính phủ và lợi ích của các địa phương, mà nhằm tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của chính quyền đô thị TP HCM.