11/12/2015 16:34

Đột kích cơ sở biến thịt gà thành chà bông heo

(NLĐO) - Hầu hết các bao bì thành phẩm có in nhãn: “Thị chà bông heo” nhưng tại cơ sở không thấy nguyên liệu thịt heo mà toàn thịt gà.

Sáng 11-12, đoàn liên ngành gồm Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP HCM và cán bộ thú y quận Tân Phú đã đột xuất kiểm tra DNTN sản xuất thương mại Vạn Thành Phát Quyên (79/10A Phú Thọ Hòa, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP HCM).


Cơ sở kinh doanh chà bông heo đang làm bánh mỡ. Ảnh: T.T

Cơ sở kinh doanh chà bông heo đang làm bánh mỡ. Ảnh: T.T

Tại thời điểm kiểm tra, các công nhân không trang bị bảo hộ lao động theo đúng quy định nhưng vẫn vô tư sản xuất. Xung quanh nơi sản xuất, nền nhà đọng đầy nước, các thiết bị chế biến hoen rỉ, cáu bẩn. Nhiều sản phẩm đặt trong thau nhựa kế bên rác thải.

Điều đáng nói là hầu hết các bao bì thành phẩm có in nhãn “Thị chà bông heo” nhưng tại cơ sở không thấy nguyên liệu thịt heo mà toàn thịt gà.


Các bao bì thành phẩm có in nhãn “Thị chà bông heo” nhưng tại cơ sở chỉ thấy toàn thịt gà. Ảnh: T.T

Các bao bì thành phẩm có in nhãn “Thị chà bông heo” nhưng tại cơ sở chỉ thấy toàn thịt gà. Ảnh: T.T

Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn liên ngành kết luận: Doanh nghiệp chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý, điều kiện bảo vệ môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, số lượng nguyên liệu phụ phẩm heo nhập thực tế không đúng với số lượng ghi trên giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật.

Nơi sản xuất chà bông. Ảnh T.T
Nơi sản xuất chà bông. Ảnh T.T

Trao đổi với phóng viên, một tiểu thương chợ đầu mối Bình Điền cho biết giá thịt heo hiện tại lên đến 65.000-90.000 đồng/kg cho nên nhiều cơ sở sản xuất chà bông thường mua thịt gà với giá rẻ hơn một nửa để chế biến.

LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai nhà khoa học nữ nhận Giải thưởng KOVA năm 2022
1 giờ trước 548 1k
Sáng 26-11, tại TP Hà Nội đã diễn ra lễ trao Giải thưởng và Học bổng KOVA lần thứ 20 năm 2022 vinh danh các gương mặt tiêu biểu ở 4 hạng mục: Kiến tạo, Sống đẹp, Triển vọng và Nghị lực.
Phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân
2 giờ trước 548 1k
Chiều 26-11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt 63 đại biểu chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) cấp xã và trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu đại diện cho 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về dự Hội nghị Chủ tịch MTTQ cấp xã và trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022.
Đưa vào hoạt động nhiều hạng mục Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam
26/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Các hạng mục gồm cụm cảng - bồn bể chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm của Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức đi vào hoạt động.
Liên tiếp phát hiện gói nilon "lạ" ở Quảng Trị
26/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Các gói nilon chứa tinh thể màu trắng đã được cơ quan chức năng gửi mẫu đi giám định sau khi người dân giao nộp.
Hãng hàng không nào có tỉ lệ chuyến bay đúng giờ cao nhất?

Hãng hàng không nào có tỉ lệ chuyến bay đúng giờ cao nhất?

(NLĐO)- Tỉ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11 đạt rất cao với 95,5% trong bối cảnh thị trường hàng không nội địa Việt Nam phục hồi nhanh nhất thế giới