03/06/2016 17:36

Doanh nghiệp vận tải nhờ Bí thư Thăng xử “xe dù, bến cóc”

(NLĐO) - Ngày 3-6, UBND TP HCM đã có văn bản chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải TP giải quyết nạn “xe khách trá hình” và “bến xe khách lậu” trên địa bàn.

Theo nội dung chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng và đơn kiến nghị của tập thể các DN vận tải, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa yêu cầu giám đốc Sở GTVT phải khẩn trương xem xét, làm rõ nội dung của đơn kiến nghị về tình trạng “xe khách trá hình” và “bến xe khách lậu” trên địa bàn TP.

Qua đó, Sở GTVT phải nhanh chóng đề xuất giải pháp xử lý để trình UBND TP có phương án giải quyết.

Trước đó, ngày 12-5, tập thể 12 đơn vị vận tải đang hoạt động trên địa bàn TP đã gửi đơn kiến nghị lên Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý tình trạng “xe khách trá hình” và “bến xe khách lậu” đang diễn ra phức tạp tại TP HCM.

Một chiếc xe bắt khách trái quy định trên đường Kinh Dương Vương, đoạn trước Bến xe Miền Tây, TP HCM

Một chiếc xe bắt khách trái quy định trên đường Kinh Dương Vương, đoạn trước Bến xe Miền Tây, TP HCM

Những DN này cho rằng nạn “xe dù, bến cóc” tại TP đã làm thất thu thuế cho nguồn ngân sách, tạo sự cạnh tranh không lành mạnh, bất bình đẳng giữa những đơn vị làm ăn chân chính và các đơn vị hoạt động trá hình, bến lậu…

Các DN kiến nghị Bí thư Thăng cho rà soát lại tất cả bến xe khách lậu, bãi đỗ xe ở TP để xử lý nghiêm các bến xe trá hình… Đồng thời, kiến nghị Sở GTVT TP sớm công bố các khu vực làm điểm dừng, đón trả - khách của các tuyến xe khách liên tỉnh cố định đang hoạt động trên địa bàn TP.

Tin-ảnh: G.Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Kỷ luật khiển trách Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, chịu trách nhiệm về việc để xảy ra một số vi phạm, thiếu sót, khuyết điểm trong thực hiện các gói thầu mua sắm tài sản, thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, phương tiện phòng, chống dịch COVID-19 của ngành y tế.
Vụ chặn và đập kính xe cấp cứu: 3 người ra trình diện
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đối tượng chặn và đập kính xe cấp cứu gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua đã nhận thức được hành vi của mình là sai và vi phạm pháp luật.
Ghi nhận gần 9.000 ca tay chân miệng, 3 trẻ em tử vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế cho biết số mắc tay chân miệng có xu hướng tăng nhanh trong các tuần gần đây, cùng đó ghi nhận các ca nhiễm virus Enterovirus
Gia Lai: Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi tai nạn thảm khốc làm 3 người trong gia đình tử vong, chiếc xe tải tiếp tục tông vào xe bán tải đang dừng bên đường.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói gì về việc chi 100 tỉ phát triển thị trường và tập huấn SGK?

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói gì về việc chi 100 tỉ phát triển thị trường và tập huấn SGK?

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn ngày 5-6 đã có văn bản trao đổi lại ý kiến của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy về những vấn đề liên quan đến sách giáo khoa