29/01/2016 10:52

Đình chỉ công tác 2 cán bộ đăng kiểm xe cơ giới

(NLĐO)- Đoàn kiểm tra đột xuất của Cục Đăng kiểm phát hiện 2 cán bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 3602S ở Thanh Hóa bỏ qua một số lỗi khi kiểm định xe ô tô.

 

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa, nơi 2 đăng kiểm viên công tác
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa, nơi 2 đăng kiểm viên công tác

Ngày 29-1, ông Lâm Minh Phúc, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa, xác nhận thông tin Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa kỷ luật hai đăng kiểm viên Lê Đình Trọng và Lê Văn Việt (cán bộ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3602S, có địa chỉ ở thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) với lý do để xảy ra sai sót trong quá trình làm nhiệm vụ.

Hai đăng kiểm viên này bị đình chỉ công tác 1 tháng. Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa đưa ra hình thức kỷ luật về mặt hành chính đối với hai cán bộ này.

Trước đó, khoảng hơn 15 giờ ngày 29-12-2015, đoàn kiểm tra của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã kiểm tra đột xuất hoạt động kiểm định của trung tâm 3602S. Tiến hành phúc tra xe 36N-4661, thì phát hiện cán bộ đăng kiểm mắc nhiều sai sót, bỏ qua một số lỗi kiểm định ở các công đoạn 1, 2 và 5.

Cụ thể, công đoạn một không đạt do biển số không đầy đủ (không có biển số sau), công đoạn 2 không đạt do bậc lên xuống lắp đặt không chắc chắn, công đoạn 5 không đạt do giảm chấn không đầy đủ. Việc làm trên được thanh tra xác định đã không tuân thủ đúng các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan trong công tác kiểm định xe cơ giới.

Được biết, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 3602S đã từng bị dừng hoạt động do một loạt cán bộ mắc sai sót về chuyên môn, nghiệp vụ bị đình chỉ công tác vào năm 2014.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ sân bay Long Thành
20 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng đã nghe chủ đầu tư báo cáo tiến độ của dự án và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đơn vị thi công.
Một trưởng phòng ở Thanh Hóa có 2 con riêng bị cách chức
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Phạm Văn Ấn, Trưởng phòng TN-MT huyện Bá Thước (Thanh Hóa), thừa nhận có quan hệ tình cảm với 1 người phụ nữ và có 2 con riêng đã bị cách chức
Làm rõ thông tin clip công an xã đánh, đá người đàn ông nhậu say ở Bến Tre
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an ở Bến Tre đến hiện trường lập biên bản xử lý tin thì ông D. đã dùng nhiều lời lẽ xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ nên bị khống chế, đưa về trụ sở công an xã.
Hàng ngàn người trẩy hội chùa Hương Tích - Hoan Châu đệ nhất danh lam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng ngàn du khách thập phương đến chùa Hương Tích (Hà Tĩnh) để cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, gia đình hạnh phúc, ấm no...