27/08/2015 12:12

Đình chỉ 1 đại úy CSGT nổ súng chặn xe tải vi phạm bỏ chạy

(NLĐO)- CSGT tỉnh Hải Dương đã đình chỉ, chuyển công tác 1 đại úy CSGT nổ 3 phát súng chặn chiếc xe tải vi phạm cố tình bỏ chạy vì cho rằng tài xế xe tải có hành vi ngoan cố, chống đối đến cùng.

Đại úy Miên chĩa súng về phía xe ô tô tải

Đại úy CSGT chĩa súng về phía xe ô tô tải - Ảnh cắt từ clip

Sáng nay 27-8, ông Nguyễn Văn Hướng, Phó Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - Công an tỉnh Hải Dương, cho biết đơn vị vừa ra quyết định đình chỉ, điều chuyển công tác đối với đại úy Phạm Văn Miên, người trực tiếp nổ 3 phát súng khi truy đuổi xe ô tô tải vi phạm trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Trước đó, ngày 25-8, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 1 phút ghi lại hình ảnh một xe CSGT mang biển kiểm soát 34B -2799, đuổi theo một xe ô tô tải chở phế liệu đang chạy trên tuyến quốc lộ 37 đoạn thuộc xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Theo hình ảnh từ clip cho thấy, cán bộ CSGT ngồi trên ghế phụ xe 34B -2799 đã nổ 3 phát súng liên tiếp để buộc chiếc xe tải dừng lại.

Đoạn clip trên đã gây ra những ý kiến khác nhau trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng lực lượng CSGT đã làm quá. Việc nổ súng trên đường rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến an toàn, tính mạng người tham gia giao thông.

Vào thời điểm chiếc xe tải bị dừng lại, trên xe có 4 người, trong đó có 3 phụ nữ và tài xế. Khi xe tải dừng lại lực lượng CSGT yêu cầu di chuyển đến địa điểm khác để lập biên bản xử lý.

Ông Nguyễn Văn Hướng cho biết ngay sau khi biết thông tin vụ việc, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức một cuộc họp khẩn ngay trong tối cùng ngày 25-8 để chấn chỉnh và ra quyết định đình chỉ, chuyển công tác đối với đại úy Phạm Văn Miên, người trực tiếp nổ súng khi truy đuổi xe ô tô vi phạm trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Ông Hướng khẳng định việc nổ súng để yêu cầu dừng xe của đại úy Miên là vượt quá giới hạn.

Khi tài xế xuống xe, cán bộ CSGT vẫn cầm súng trên tay - Ảnh cắt từ clip
Khi tài xế xuống xe, cán bộ CSGT vẫn cầm súng trên tay - Ảnh cắt từ clip

Ông Hướng cho biết thêm ngày 25-8, Đội CSGT số 2 của phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương tiến hành làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn trên tuyến quốc lộ 37, đoạn thuộc huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Trưa cùng ngày, tổ công tác phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 34K-8428 do tài xế Nguyễn Xuân Đoài (trú tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) điều khiển chở quá số người quy định trên ca-bin nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, lái xe không chấp hành hiệu lệnh và lái xe bỏ chạy. Khi tổ công tác tiến hành đuổi theo, lái xe dừng lại nhưng khi tổ công tác chuẩn bị tiếp cận thì tài xế lại lần nữa điều khiển xe ô tô bỏ chạy nên tổ công tác phải tiếp tục đuổi theo.

Thời điểm này, tổ công tác đặt nghi vấn về việc xe tải có vi phạm nghiêm trọng nên lái xe mới có hành vi ngoan cố, chống đối đến cùng. Chính vì vậy, đại úy Miên, cán bộ Đội CSGT số 2, đã quyết định nổ súng chỉ thiên để yêu cầu lái xe dừng lại.

Đến nay, sau khi kiểm tra xe ô tô tải, phòng CSGT xác định xe chỉ vi phạm lỗi chở quá số người quy định trên cabin và không chấp hành hiệu lệnh nên đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính. "Sau khi sự việc xảy ra, phòng CSGT đã chỉ đạo quán triệt tinh thần và chấn chỉnh để không xảy ra một sự việc nào tương tự” - Phó Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Tĩnh tìm người từng đến 3 siêu thị sau đây
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 16-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phát đi thông báo tìm người đến các địa điểm có ca bệnh Covid-19 từng lui tới.
Thượng úy ở tâm dịch nén đau thương khi nhận tin bà nội và bố qua đời cùng 1 ngày
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhận tin bà nội và bố qua đời trong cùng một ngày, Thượng úy công an Lê Nhữ Hoàng (quê Thanh Hoá) đã nén đau thương tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao ở tâm dịch Bắc Giang.
Cục Quản lý thị trường Phú Thọ: Cục trưởng bị cách chức vụ trong Đảng, Cục phó bị khai trừ Đảng
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Vi Ngọc Khang, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ; cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Quốc Trụ, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.
Quảng Trị: 2 nam sinh đuối nước tử vong trên hồ La Ngà
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Đến 19 giờ tối 16-6, cơ quan công an vẫn đang bảo vệ hiện trường, điều tra vụ đuối nước khiến 2 nam sinh tử vong ở hồ La Ngà.
Tối 16-6, thêm 149 ca mắc Covid-19 trong nước, TP HCM đang điều tra dịch tễ 12 ca

Tối 16-6, thêm 149 ca mắc Covid-19 trong nước, TP HCM đang điều tra dịch tễ 12 ca

(NLĐO) - Trong số 149 ca mắc Covid-19 trong nước được công bố tối 16-6, TP HCM ghi nhận 45 ca nhiễm mới và có 12 trường hợp đang điều tra dịch tễ.