06/06/2016 14:15

“Điểm nóng” khiếu nại, tố cáo ở Ecopark đã giảm

(NLĐO)- Theo Thanh tra Chính phủ, Dự án Ecopark những năm trước là một điểm nóng khiếu nại. tố cáo duy nhất ở tỉnh Hưng Yên, nhưng đã được các cấp ngành quan tâm, xem xét giải quyết.

Ngày 6-6, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã công bố Kết luận thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng (từ tháng 1-2013 đến tháng 3-2015).

Khu vực thu hồi đất của dự án Ecopark - Ảnh: Thế Dũng
Khu vực thu hồi đất của dự án Ecopark - Ảnh: Thế Dũng

Đáng chú ý, theo TTCP, những nội dung khiếu nại, tố cáo liên quan đến Dự án Ecopark những năm trước là một điểm nóng duy nhất ở tỉnh Hưng Yên, nhưng đã được các cấp ngành quan tâm, xem xét giải quyết.

Cho đến nay tình hình khiếu nại, tố cáo liên quan đến dự án này cơ bản đã ổn định, số hộ dân chưa nhận tiền chỉ còn chiếm tỷ lệ 4,1% tổng số hộ bị thu hồi đất thực hiện dự án. Số lần, số người đến các cơ quan Trung ương khiếu kiện giảm hẳn. “Đến nay, các nội dung khiếu nại chủ yếu là những khiếu nại, tố cáo mang tính cố chấp chờ thời, thái độ bất hợp tác, không còn nguyên nhân bắt nguồn từ chính sách, quy định của pháp luật hay trách nhiệm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền” - kết luận nêu rõ.

Bên cạnh đó, TTCP nhận định trình độ năng lực của một số cán bộ công chức nói chung và cán bộ làm công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng, tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo nói riêng của Hưng Yên còn chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác thanh tra, kiểm tra trách nhiệm tại hầu hết các sở, ngành, huyện, thành phố chưa được tiến hành thường xuyên.

Tổng TTCP đã kiến Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chú trọng nâng cao hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thực hiện chức trách công vụ. UBND tỉnh, huyện, thành phố và các sở ngành cần tăng cường quan tâm hơn nữa đối với công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng.

N.Quyết

Tin liên quan

Viết bình luận

Mưa lớn do hoàn lưu bão Noru, 7 người chết và mất tích
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 (bão Noru) đã khiến nhiều nơi tại Nghệ An chìm trong biển nước, 7 người chết và mất tích, hơn 13.500 nhà ngập.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể bổ nhiệm, kiện toàn hàng loạt lãnh đạo cục, vụ
28 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 30-9, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo chủ chốt các cục, vụ trực thuộc bộ.
12 thuyền viên trên tàu Trung Quốc tử vong cách Côn Đảo hơn 63 hải lý
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đã có 12/21 thuyền viên của tàu Trung Quốc tử vong, còn 9 người khác trong tình trạng nguy kịch, nghi do ngộ độc thực phẩm. Hiện vẫn còn 10 thi thể ở trên tàu.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc và bệnh nhân nặng lại tăng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 30-9, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc, tăng so với ngày trước đó. Trong ngày không có bệnh nhân tử vong.