23/01/2017 14:07

Dịch vụ giết mổ ngan, gà hốt bạc triệu ngày cận Tết

(NLĐO)- Công làm thịt một con gà 20.000 đồng, ngan 30.000 đồng… những cơ sở giết mổ gia cầm ở Thanh Hóa có thể thu bạc triệu mỗi ngày cận ngày Tết nguyên đán.


Các cơ sở giết mổ gia cầm ở Thanh Hóa hốt bạc dịp Tết

Các cơ sở giết mổ gia cầm ở Thanh Hóa hốt bạc dịp Tết

Dạo quanh một số cơ sở giết mổ gia cầm trên địa bàn TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), có thể nhận thấy những người làm việc ở đây không hề ngưng nghỉ, người cắt tiết, người nhổ lông... cứ thoăn thoắt đôi tay. Quang khu vực giết mổ, cả chục lồng nhốt gà, ngan đang nằm lăn lóc chờ đến lượt.

Theo bà Lan, chủ cơ sở trên đường Trịnh Khả (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), những năm gần đây cứ từ 23 tháng 12 Âm lịch, gia đình bà mỗi ngày nhận giết mổ hàng trăm con gà của khách.

Ngày thường giá giết mổ 1 con gà 10.000 đồng, ngan 15.000 đồng nhưng ngày Tết tăng lên gấp đôi 20.000 đồng/con gà, 30.000 đồng/con ngan. “Gia đình chỉ nhận giết mổ đến hết ngày 27 tết, còn sau ngày đó có thuê 50.000 đồng/con tôi cũng không làm”-bà Lan cho hay.


Các cơ sở giết mổ tăng giá gấp đôi ngày thường nhưng nhiều cơ sở vẫn từ chối giết mổ sau ngày 27 tháng Chạp

Các cơ sở giết mổ tăng giá gấp đôi ngày thường nhưng nhiều cơ sở vẫn từ chối giết mổ sau ngày 27 tháng Chạp

Cũng theo bà Lan, mỗi ngày cơ sở của bà giết mổ khoảng 300-400 con gia cầm, có ngày đỉnh điểm hơn 500 con. Do số lượng gia cầm lớn nên những ngày này gia đình bà thường thuê thêm người làm.

Với việc giết mổ thuê với số lượng lớn gà, ngan các cơ sở giết mổ có thể kiếm bạc triệu mỗi ngày cho loại dịch vụ này. “Năm nay là năm Dậu nên thấy người dân ăn gà cũng nhiều, so với năm trước số lượng gà giết mổ của gia đình tăng vọt nên gia đình cũng tranh thủ làm việc để kiếm thêm thu nhập cho cái Tết tươm tất hơn”-chủ cơ sở giết mở ở chợ đầu mối Đông Hương nói.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng cường kiểm tra việc khắc phục các vụ việc tồn đọng, kéo dài ở TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị chính quyền tăng cường kiểm tra việc khắc phục các vụ việc tồn tại, kéo dài để kịp thời đề xuất, kiến nghị xử lý dứt điểm, bảo đảm ổn định cuộc sống nhân dân
Chính phủ yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ ngộ độc ma túy trong thực phẩm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ thông tin báo nêu về ngộ độc ma túy trong thực phẩm và thuốc lá điện tử
Nổ lớn tại quán cà phê, nam thanh niên xăm trổ nằm bất động
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau tiếng nổ lớn tại quán cà phê, người dân phát hiện nam thanh niên bị thương nặng, nằm gục trên vũng máu
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Đã hứa thì phải làm, nói là phải chuẩn
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã phát biểu giải trình nhiều vấn đề "nóng" mà nhân dân, cử tri quan tâm
Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với nhân dân tỉnh Cà Mau

Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với nhân dân tỉnh Cà Mau

(NLĐO) – Cờ Tổ quốc tung bay trên mỗi chiếc tàu sẽ tiếp thêm sức mạnh để ngư dân Cà Mau yên tâm vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.