01/01/2016 16:42

Di dời chợ đầu năm, tiểu thương phản đối

(NLĐO) - Cho rằng chợ mới không đủ điều kiện buôn bán, hàng chục tiểu thương kéo lên trụ sở UBND huyện phản đối việc di dời chợ cũ qua chợ mới.

Đến trưa 1-1, ông Trần Em, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, cho hay những tiểu thương phản đối việc di dời chợ Đức Phổ cũ qua chợ mới đã trở về buôn bán bình thường.

Các tiểu thương bày tỏ bức xúc chủ trương di dời chợ cũ qua chợ mới. Ảnh: T.Trực
Các tiểu thương bày tỏ bức xúc chủ trương di dời chợ cũ qua chợ mới. Ảnh: T.Trực

Trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, khoảng 50 tiểu thương đang buôn bán tại chợ Đức Phổ cũ đã đồng loạt kéo đến trước trụ sở UBND huyện Đức Phổ để phản đối chủ trương giải tán chợ Đức Phổ cũ để chuyển qua chợ Đức Phổ mới xây dựng.

Theo nhiều tiểu thương, chủ trương di dời chợ cũ này diễn ra vào thời điểm cuối năm nên ảnh hưởng rất lớn đến việc làm ăn buôn bán của họ. Hơn nữa, khi chuyển qua chợ mới, giá thuê ki-ốt quá cao so với chợ cũ nên nhiều người không thuê được.

“Thời điểm cuối năm chúng tôi chỉ trông chờ việc buôn bán thuận lợi, UBND huyện Đức Phổ lại có chủ trương di dời là quá đáng. Họ còn cắt điện, nước ở chợ cũ để ép chúng tôi về chợ mới nên chúng tôi mới tập trung phản đối”, một tiểu thương cho biết.


Nhiều tiểu thương cầm biển hiệu với nội dung phản đối việc di dời chợ cũ qua chợ mới. Ảnh: T.Trực

Nhiều tiểu thương cầm biển hiệu với nội dung phản đối việc di dời chợ cũ qua chợ mới. Ảnh: T.Trực

Ông Trần Em cho biết trước kiến nghị của đông đảo bà con tiểu thương, tạm thời UBND huyện đồng ý để các tiểu thương vẫn buôn bán ở chợ cũ, đợi qua Tết Nguyên đán sẽ tiến hành di dời. “Hiện tại đã có 362/487 hộ đăng ký vào chợ mới buôn bán. Số còn lại chúng tôi đang tiếp tục vận động” - ông Em thông tin thêm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chợ mới Đức Phổ được đầu tư xây dựng 55 tỉ đồng và đưa vào sử dụng từ tháng 3-2015 do doanh nghiệp tư nhân xây dựng.

Tuy nhiên, sau khi khánh thành, dù UBND huyện Đức Phổ vận động tiểu thương nhiều lần nhưng ít tiểu thương chịu vào chợ mới buôn bán.

Nhiều tiểu thương cho rằng nguyên nhân do giá thuê ki-ốt chợ mới quá cao, trong khi họ vẫn còn hợp đồng thuê buôn bán ở chợ cũ đến năm 2023 nên đã phản đối chủ trương di dời.

 

TỬ TRỰC ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Dâng hương tưởng niệm 53 năm ngày Bác đi xa
1 giờ trước 548 1k
Tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Đỉnh Vua, núi Ba Vì, TP Hà Nội sáng 14-8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì lễ dâng hương tưởng niệm 53 năm ngày Bác mất và 53 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.
Sai phạm đất đai, một doanh nghiệp bị phạt 150 triệu đồng
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Công ty cổ phần Khai khoáng Phát triển Rạng Đông đã chuyển đất rừng phòng hộ là rừng trồng sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn khi chưa được phép.
Dịch Covid-19 hôm nay: 1.428 ca mắc, ngày thứ 2 liên tiếp có bệnh nhân tử vong
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 14-8, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày hôm qua và là ngày thứ 3 nước ta ghi nhận số ca nhiễm giảm. Tuy nhiên, bệnh nhân nặng vẫn cao với 106 ca.
TP HCM đính chính thông tin "hơn 6.000 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc"
14/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Thông tin hơn 6.000 cán bộ, công chức, viên chức TP HCM nghỉ việc từ ngày 1-1-2022 đến 30-6-2022 là chưa chính xác
Quảng Bình: Xe tải đang chở 10 tấn gỗ bị cháy trơ khung

Quảng Bình: Xe tải đang chở 10 tấn gỗ bị cháy trơ khung

(NLĐO) – Đang chở 10 tấn gỗ keo chạy trên đường, chiếc xe tải bỗng dưng bốc cháy dữ dội và bị ngọn lửa thiêu rụi trơ khung.