11/07/2017 13:07

Đến dự án giúp dân đặc biệt khó khăn vẫn "mất" gần 3 tỉ

(NLĐO) – Có tới 15/17 công trình đầu tư xây dựng phục vụ người dân vùng đặc biệt khó khăn để xảy ra sai phạm, thiệt hại hơn 2,6 tỉ đồng

Đó là Dự án đầu tư bố trí, sắp xếp dân cư ở vùng đặc biệt khó khăn Thôn 3 và Thôn 4, xã Phước Cát 2 (huyện Cát Tiên) được triển khai thực hiện theo các quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng, với tổng số vốn đầu tư hơn 41,3 tỉ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

Trong đó, hơn 40,8 tỉ đồng được đầu tư xây dựng 17 công trình như đường giao thông, hệ thống thoát nước, mương thoát nước, phòng học, trạm y tế, công trình nước tự chảy... Số vốn còn lại dùng để hỗ trợ người dân khai hoang, phát triển sản xuất với 6 hạng mục. Mục tiêu của Dự án là nhằm bố trí, sắp xếp cho 53 hộ đồng bào DTTS vùng đặc biệt khó khăn thuộc Thôn 3 và Thôn 4 (xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng).

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án, các tổ chức, cá nhân huyện Cát Tiên đã để xảy ra nhiều sai sót gây lãng phí, thất thoát nguồn vốn và không đảm bảo chất lượng công trình.

Đến dự án giúp dân đặc biệt khó khăn vẫn mất gần 3 tỉ - Ảnh 1.

Đường thôn 3 dài 7km tổng vốn hơn 16 tỉ đồng, chưa nghiệm thu đã hỏng.

Theo kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, tại thời điểm thanh tra, có 15/17 công trình đã đầu tư xây dựng hoàn thành, được nghiệm thu đưa vào sử dụng nhưng nghiệm thu, thanh quyết toán không đúng thực tế thi công do chênh lệch khối lượng và định mức.

Qua đó, Thanh tra tỉnh đã phát hiện sai phạm hơn 2,6 tỉ đồng, trong đó sai phạm do giá trị xây lắp, thanh quyết toán không đúng thực tế thi công là 2,499 tỉ đồng; giá trị chi phí quản lý dự án và chi phí tư vấn không đúng thực tế thi công là 139,73 triệu đồng và số tiền sai phạm phải thu hồi là hơn 2,3 tỉ đồng.

Đến dự án giúp dân đặc biệt khó khăn vẫn mất gần 3 tỉ - Ảnh 2.

Nhiều đoạn biến thành "ao" mỗi khi trời mưa xuống.

Đặc biệt, văn bản kết luật Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, nêu rõ: "Riêng để ra sai phạm hơn 2,3 tỉ đồng trong thi công công trình xây dựng mặt đường thôn Vĩnh Ninh đi thôn 3, yêu cầu chỉ đạo Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với nguyên Giám đốc Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Cát Tiên (nay là Phó Trưởng ban Quản lý các dự án ODA tỉnh Lâm Đồng)".

Đồng thời, Thanh tra tỉnh cũng kiến nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng và huyện Cát Tiên nhanh chóng tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Doanh thu không đủ chi cho nhân viên bán vé, đề xuất dừng bán vé vào công viên Thống Nhất
43 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 6-12, nguồn tin cho biết Sở Xây dựng đề nghị UBND TP Hà Nội dừng bán vé vào công viên Thống Nhất từ 1-1-2023 do doanh thu không đủ chi cho nhân viên bán vé
Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Dự án tại khu "đất vàng" số 31, 33, 35 Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) được nhà đầu tư đề xuất xây dựng công trình cao tầng vượt chỉ tiêu cho phép nhưng đến nay vẫn chưa có hồ sơ về thủ tục liên quan đến quy hoạch kiến trúc gửi nhà chức trách
Lập bàn thờ tìm nam thanh niên thì thấy thi thể 1 phụ nữ trên sông Sài Gòn
48 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người dân đang lập bàn thờ, thắp hương tìm kiếm nam thanh niên nhảy cầu Thủ Thiêm 1 thì một thi thể phụ nữ được nhìn thấy.
Tập đoàn NovaLand thiết kế đô thi phía Đông đường biển Nha Trang
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị cơ quan chức năng có ý kiến đóng góp về hồ sơ thiết kế đô thị Đông Trần Phú Nha Trang đang được Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (NovaLand) thực hiện
Thi công ì ạch, khi nào đường trung tâm TP Thủ Đức được xóa "lô cốt"?

Thi công ì ạch, khi nào đường trung tâm TP Thủ Đức được xóa "lô cốt"?

(NLĐO) - Sở Giao thông vận tải TP HCM đã 5 lần yêu cầu TP Thủ Đức chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường khi thi công dự án xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ...