17/01/2016 13:36

Đặt đá xây Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa

(NLĐO) - Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa được chính thức xây dựng tại đỉnh núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi.

 


Cát Hoàng Sa được ngư dân đưa về từ Hoàng Sa. Ảnh: Tử Trực

Cát Hoàng Sa được ngư dân đưa về từ Hoàng Sa. Ảnh: Tử Trực

Sáng 17-1, Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam phối hợp với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Ngãi… tổ chức buổi lễ đặt đá, khởi công xây dựng Khu tưởng niệm “Nghĩa sĩ Hoàng Sa” tại huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi.

Khu tưởng niệm diện tích 1,5-2 ha trên đỉnh núi Thới Lới, phía Đông Bắc đảo. Công trình có tổng vốn đầu tư khoảng 70 tỉ đồng được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam vận động quyên góp.

Công trình như sự nhắc nhở, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa được đặt tại đỉnh núi Thới Lới (Lý Sơn). Ảnh: T.Trực
Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa được đặt tại đỉnh núi Thới Lới (Lý Sơn). Ảnh: T.Trực

Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa được xây dựng từ đồ án Người mẹ thắp lửa – Ngọn lửa tưởng niệm và thắp sáng hy vọng được chọn từ nhiều bản vẽ, mô hình do tập thể và cá nhân nhiều đơn vị tham gia.

Tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh, ở bất kỳ thời điểm nào, Hoàng Sa cũng luôn nằm trong trái tim của người dân Việt Nam.

“Đây là công trình văn hóa, là nơi để đồng bào ta trong và ngoài nước, những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới đến thăm viếng, ngưỡng vọng, tưởng nhớ và tri ân các thế hệ người con đất Việt đã hiến dâng thân mình cho công cuộc xác lập, thực thi bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Máu thịt và tâm hồn của họ đã hòa quyện với cát, đá và biển khơi của Tổ quốc, trở thành tinh anh của nghĩa sĩ Hoàng Sa’’ - Ông Đặng Ngọc Tùng cho biết.

 

Chủ tịch Tổng LĐLĐ cùng các đại biểu làm lễ đặt viên đá xây Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa. Ảnh: Tử Trực
Chủ tịch Tổng LĐLĐ cùng các đại biểu làm lễ đặt viên đá xây Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa. Ảnh: Tử Trực

Đây là công trình thứ 2 nằm trong chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa” do Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam phát động. Công trình thứ nhất là “Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Gạc Ma” được xây dựng tại bán đảo Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa vào tháng 3-2015.

 

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng chục tỉnh, thành có tỉ lệ tiêm vắc-xin COVID-19 thấp
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việt Nam đã tiêm hơn 264,7 triệu liều vắc-xin COVID-19. Tổ chức Y tế thế giới tiếp tục khẳng định đến thời điểm hiện tại, tiêm vắc-xin vẫn là giải pháp chiến lược nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19
Người phụ nữ có biểu hiện không bình thường định nhảy xuống biển tự tử
46 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong tiết trời giá lạnh, một người phụ nữ có biểu hiện không bình thường đứng trên mép đá và có ý định nhảy xuống biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) để tự tử
Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều vi phạm tại các dự án du lịch ở Cần Thơ
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thanh tra Chính phủ kết luận dự án mở rộng Làng Du lịch sinh thái Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) chậm tiến độ, nhà đầu tư còn sử dụng không đúng mục đích hơn 19.000 m2 đất.
Làm rõ thông tin "4 cô giáo thác loạn"
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - UBND huyện Định Hoá (Thái Nguyên) khẳng định thông tin được chia sẻ trên mạng về "4 cô giáo ở Định Hóa thác loạn" là không đúng sự thật
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6

Sáng 5-12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII