04/05/2015 00:17

Đánh nhau nhập viện cũng nhiều

Tại TP HCM và Hà Nội, trong những ngày nghỉ lễ xảy ra hàng trăm vụ đánh nhau dẫn đến nhập viện.

Theo các bác sĩ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, trong những ngày nghỉ lễ do người dân tổ chức tiệc tùng, đi chơi lễ nên xảy ra nhiều vụ xích mích, đả thương, đâm chém nhau dẫn tới nhập viện. Một bác sĩ trực lãnh đạo BV Chợ Rẫy xác nhận: “Nhiều trường hợp đâm chém ở lứa tuổi thanh thiếu niên với hành vi rất nguy hiểm, dùng dao, mã tấu chém đối thương trọng thương, có trường hợp bị chém rớt hẳn bàn tay”.

 

Cấp cứu do đánh nhau tại Bệnh viện Việt Đức Ảnh: NGỌC DUNG
Cấp cứu do đánh nhau tại Bệnh viện Việt Đức Ảnh: NGỌC DUNG

 

Theo Sở Y tế TP HCM, trong đợt nghỉ lễ vừa qua, TP có hàng trăm ca đả thương, riêng BV Chợ Rẫy có 50 người nhập viện do đánh nhau, đâm chém.

Tại Hà Nội, theo thống kê của BV Việt Đức, từ ngày 29-4 đến hết 2-5, Khoa Cấp cứu của BV tiếp nhận hơn 600 trường hợp, trong đó 50% ca do tai nạn giao thông, 20% ca do tai nạn sinh hoạt. Ngoài ra, có một số trường hợp chấn thương do đánh nhau sau khi đã nhậu say hoặc do mâu thuẫn cá nhân. Một bác sĩ của BV này xác nhận thêm số bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì đánh, chém nhau rất nhiều, thậm chí còn tăng mạnh hơn so với những ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa rồi. Ngày ít nhất cũng có 5 ca, ngày bình thường khoảng 7 ca, ngày cao điểm (30-4) có đến hơn chục ca vào viện vì lý do này. Trong số nạn nhân nhập viện vì đánh nhau, đáng chú là trường hợp một tài xế taxi va quệt 3 cô gái trên phố Tràng Thi (Hà Nội), bị 3 cô gái này dùng vỏ chai đập vào đầu dẫn đến chấn thương nguy kịch phải vào viện cấp cứu...

 

Phạm Dũng - Ngọc Dung

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai chuyến bay đưa người Việt từ Myanmar về nước hạ cánh ở Đà Nẵng
19 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hai chuyến bay của Vietnam Airlines đưa 388 người Việt từ Myanmar về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng chiều nay 4-3.
Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc ở Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu có tên đầy đủ là Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma túy Bình Triệu, được hợp nhất từ Cơ sở Cai nghiện ma túy Bình Triệu và Cơ sở Cai nghiện ma túy Thủ Đức (tháng 7-2019)
Dùng máy xúc chôn cất, an táng cá voi hơn 2 tấn ở Quảng Bình
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền địa phương và hàng trăm người dân đã tổ chức lễ an táng và dùng máy xúc chôn cất xác cá voi chu đáo, theo phong tục của ngư dân.
Trồng hàng trăm cây cần sa, chủ vườn khai để cho... gà ăn?!
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi cơ quan công an phát hiện trồng trái phép 375 cây cần sa trong rẫy cà phê, chủ vườn cho rằng trồng để cho gà ăn nhằm phòng chống dịch bệnh.
So kè tay lái, 2 "quái xế" nhập viện

So kè tay lái, 2 "quái xế" nhập viện

(NLĐO) - Đang so kè tay lái thì tông nhau trực diện khiến cả 2 "quái xế" nhập viện. Công an đang điều tra có hành vi đua xe trái phép hay không.