30/06/2016 17:47

Dang dở ước mơ làm nhà báo vì bệnh nặng

(NLĐO) – Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ tốt nghiệp tuy nhiên Phan Anh Văn Pháp vẫn đang hôn mê vì mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, đành dang dở ước mơ trở thành nhà báo

Do gia đình khó khăn, trong thời gian học tập người nhà Pháp đã tham gia chương trình hỗ trợ sinh viên vay vốn, đến nay số nợ đã lên 80 triệu đồng. Hiện gia đình không còn khả năng trả nợ.

Những ngày cuối tháng 6 trong lúc bạn bè đang phấn khởi đợi ngày được cầm tấm bằng tốt nghiệp thì sinh viên Phan Anh Văn Pháp – Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình 2 (quận 5, TP HCM) đang chống chọi trên giường bệnh với căn bệnh viêm màng não do nấm.

Hình ảnh Pháp đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM
Hình ảnh Pháp đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM

Mỗi khi tỉnh giấc Pháp lại thì thầm với người thân mong được mặc áo cử nhân, khoác trên người tấm áo xanh để tham gia mùa hè xanh.

Suốt 3 năm học, trong mắt bạn bè, Pháp luôn năng động, gần gũi, được nhiều người quý mến. Khi nghe tin Pháp đang bị bệnh hiểm nghèo, rất nhiều người tiếc thương cho chàng trai hăng say với nghề báo.

Vừa qua, sau khi thực tập tại báo Long An, chàng sinh viên đã được tòa soạn báo này nhận làm cộng tác viên chính thức. Pháp từng khoe với bạn bè, sau khi tốt nghiệp sẽ quay về quê tiếp tục gắn bó với báo tỉnh và mong muốn sẽ tiếp tục trở thành một phóng viên chính thức.

Pháp từng tham gia tình nguyện Mùa hè xanh tại Cần Giờ vào năm 2015.
Pháp từng tham gia tình nguyện Mùa hè xanh tại Cần Giờ vào năm 2015.

Ông Phan Văn Tèo (52 tuổi, ba của Pháp, ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An) cho biết bệnh tình của con ngày càng nặng hơn. Số tiền điều trị mỗi ngày lên đến 1 triệu đồng. Suốt những ngày qua cả nhà chạy vạy khắp nơi để vay mượn. “Dù không còn một mảnh đất cắm dùi chúng tôi cũng phải tìm mọi cách cứu sống con. Hiện ở nhà chỉ còn thứ quan trọng nhất là những bằng khen của Pháp”, ông Tèo nói.

Đào Công Thanh Duy – sinh viên học cùng lớp cho biết: “Gần đây trong lúc hôn mê Pháp có tỉnh giấc dậy nói với mọi người xin được đăng ký tham gia mùa hè xanh. Năm 2015 Pháp từng có 1 tháng làm tình nguyện tại huyện đảo Cần Giờ giúp đỡ rất nhiều bà con ở đó”.

Duy cho biết thêm, thời gian qua Pháp luôn than bị đau đầu, mệt mỏi nhưng vì đam mê công việc viết báo nên Pháp đã cố gắng vượt qua. Song đến giờ này sức khoẻ đã xấu nghiêm trọng, Pháp không còn nhận ra bạn bè, người thân nữa.

Tối 30-6, khi bài viết trên vừa xuất bản vài giờ đồng hồ đã có khá nhiều bạn đọc liên hệ hỗ trợ sinh viên Phan Anh Văn Pháp.

Tuy nhiên, cùng thời điểm đó, Pháp đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An).

Lê Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Tam Kỳ công bố loạt loạt sự kiện lớn
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 20-3, UBND TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) tổ chức họp báo công bố các hoạt động, sự kiện năm 2023 trên địa bàn TP.
Ông Nguyễn Đức Toàn được bầu giữ chức Phó Chủ tịch TP Quy Nhơn
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Nguyễn Đức Toàn - Thành ủy viên; Trưởng Phòng TN-MT TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định - được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí đề cập tới vụ Việt Á khi trả lời chất vấn
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Dẫn lại một số vụ án lớn như vụ Việt Á, Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí cho biết cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án đã ngồi lại với nhau nghiên cứu, đề xuất cấp thẩm quyền có chủ trương về chính sách hình sự
Xác minh, làm rõ việc thiếu niên mắc bệnh bạch tạng bị hành hung
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo UBND xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội cho biết công an địa phương đang xác minh, làm rõ vụ một nam thiếu niên 14 tuổi bị hành hung trên địa bàn