11/05/2013 11:02

Đà Lạt mất cây mai anh đào thọ nửa thế kỷ

Cây mai anh đào cổ thụ có tuổi thọ hàng nửa thế kỷ của Đà Lạt (tại số 9, đường Thủ Khoa Huân, khu Hòa Bình) bất ngờ bật gốc vào khoảng 6 giờ sáng 11-5, làm người dân tiếc ngẩn ngơ.

Vụ cây đổ không làm ai bị thương, chỉ gây ùn tắc giao thông cục bộ nhưng để lại sự tiếc nuối của người dân và du khách bởi đây được xem là một trong những cây mai anh đào đẹp và cổ nhất của Đà Lạt.
 
 

Cây mai anh đào vẫn thường nở hoa nhuộm hồng góc phố mỗi dịp cuối năm đã bật gốc sáng 11-5.
Ảnh: Quốc Dũng/VnExpress
Theo chủ quán cà phê Duy Tân (cạnh bên cây mai anh đào), lúc mới mở cửa quán thì ông bỗng nhiên nghe tiếng kêu “rắc” rồi cây mai anh đào cổ thụ bắt đầu đổ nghiêng về đường 3 Tháng 2, nằm chắn ngang con đường này. Cây bật gốc đã làm đứt đường dây điện, dây cáp và làm nghiêng một cột điện. Bên trong gốc cây đã mục.
 
Ngay khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt, phong tỏa hiện trường, không cho ô tô lớn đi vào và dọn dẹp cây đổ. Đến 8 giờ cùng ngày, đoạn đường trung tâm của Đà Lạt đã được giải tỏa.
 
Những người dân sống gần đó cho biết cây mai anh đào này đã được trồng cách đây hơn 50 năm, là một trong những cây mai anh đào cổ nhất Đà Lạt. Cùng với thông, mai anh đào là một trong những "đặc sản" không thể thiếu của thành phố hoa Đà Lạt, được du khách gần xa yêu thích.
mynhung
từ khóa :

Viết bình luận

Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc và 100 triệu đồng học bổng tại Kiên Giang
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Những món quà thiết thực của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Báo Người Lao Động đã mang đến niềm vui vỡ òa cho nhân dân Kiên Giang.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái được giao thêm trọng trách về phòng, chống tham nhũng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Chỉ đạo do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Trưởng ban có nhiệm vụ chỉ đạo việc xây dựng Nghị quyết của Chính phủ ban hành Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng đến năm 2030
UBND huyện phản hồi thông tin "Đối thoại với dân nhưng huyện... "cấm cửa" báo chí"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người chủ trì không cho phóng viên tham dự cuộc họp giữa UBND huyện và người dân khiếu nại về công tác đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng vì cho rằng không có trong thành phần mời họp
Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều vi phạm tại Quảng Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chỉ ra hàng loạt vi phạm tại Quảng Nam, Thanh tra Chính phủ yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan, truy thu số tiền hơn 41,9 tỉ đồng tính sai…
Cục Hàng không đề xuất bổ sung quy hoạch 9 sân bay

Cục Hàng không đề xuất bổ sung quy hoạch 9 sân bay

(NLĐO)- Sau khi làm việc với 10 tỉnh đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay, Cục Hàng không thống nhất đề xuất bổ sung 9 sân bay mới, các địa phương phải tự lập kế hoạch và kêu gọi vốn đầu tư, không...