23/07/2017 09:53

Cứu thuyền viên Trung Quốc bị đột quỵ trên biển

(NLĐO) – Tàu HAI SU 2 của Trung Quốc đang hành trình đi Thái Lan thì một thuyền viên bị đột quỵ và được phía Việt Nam tiếp nhận, đưa về bờ cấp cứu.

Sáng 23-7, tàu SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III (Trung tâm 3, đóng tại TP Vũng Tàu) đã đưa thuyền viên Zhang QI (SN 1960, quốc tịch Trung Quốc) vào TP Vũng Tàu để cấp cứu. Ông Zhang QI là thợ điện trên tàu HAI SU 2 và bị đột quỵ.

Cứu thuyền viên Trung Quốc bị đột quỵ trên biển - Ảnh 1.

Chuyển thuyền viên bị đột quỵ lên SAR 413

Trước đó, khoảng 18 giờ 40 tối 22-7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ China MRCC về việc tàu HAI SU 2 (quốc tịch Hong Kong, Trung Quốc) trên hành trình đi Thái Lan có thuyền viên bị đột quỵ, tàu yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm đã chỉ đạo Trung tâm 3 phối hợp với Hồ Chí Minh Radio, kết nối liên lạc và tư vấn y tế cho thuyền viên, đồng thời hướng dẫn cho tàu HAI SU 2 chuyển hướng về Vũng Tàu để đưa thuyền viên bị nạn về bệnh viện cấp cứu.

Cứu thuyền viên Trung Quốc bị đột quỵ trên biển - Ảnh 2.

Đưa thuyền viên người Trung Quốc lên xe cứu thương

Trung tâm cũng điều tàu SAR 413 thường trực tại Vũng Tàu sẵn sàng đi cứu nạn.

Khi tàu HAI SU 2 cách Vũng Tàu 5 hải lý thì tàu SAR 413 chở bác sĩ của Bệnh viện Lê Lợi đến tiếp nhận người, tiến hành sơ cứu và chuyển nạn nhân vào bờ.Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Xe thư báo tông đuôi xe tải, 2 người thương vong
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Xe thư báo đang chạy thì tông vào đuôi xe tải đang đậu để xuống hàng bên đường khiến phụ xe tử vong, tài xế bị thương nặng.
Đột phá để TP HCM phát triển
16 phút trước 548 1k
Các nhóm chương trình phát triển TP: Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, đẩy mạnh phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cùng các sản phẩm chủ lực của TP HCM, phát triển nguồn nhân lực...
Siết chặt giám sát, truy vết, khoanh vùng
30 phút trước 548 1k
Cùng với TP HCM, nhiều địa phương chỉ đạo tăng cường kiểm tra giám sát các cơ sở cách ly; dừng các hoạt động không cần thiết; truy vết, ngăn chặn dịch bệnh lây lan
Vụ nhậu trên vỉa hè không đeo khẩu trang bị phạt 6 triệu: Phạt sao cho thấu tình, đạt lý?
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - TP HCM đang xử phạt nghiêm tình trạng không đeo khẩu trang khi có mặt ở khu vực công cộng nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan.
Bị tố cho vay nặng lãi, phía bà Trần Uyên Phương nói gì?

Bị tố cho vay nặng lãi, phía bà Trần Uyên Phương nói gì?

(NLĐO) - Người đại diện pháp lý cho bà Trần Uyên Phương, con gái của Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cho biết sẽ hợp tác toàn diện với Cơ quan điều tra để sớm làm rõ sự việc