12/07/2017 10:51

Cứu thuyền viên người Trung Quốc bị nạn trên biển

(NLĐO) - Sáng 12-7, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Khu vực IV (Nhatrang MRCC) cho biết, vừa cứu thành công một thuyền viên người Trung Quốc bị nạn ngoài vùng biển tỉnh Khánh Hòa

Trước đó, ngày 11-7, tàu Chang Hang Cheng Gong (quốc tịch Trung Quốc) hành trình từ Ấn Độ đến Nhật Bản khi di chuyển ở ngoài khơi vùng biển tỉnh Khánh Hòa thì phát thông tin cứu nạn khẩn vì 1 thuyền viên bị thương nặng.

Cứu thuyền viên người Trung Quốc bị nạn trên biển - Ảnh 1.

Thuyền viên Trung Quốc được lực lượng cứu nạn hàng hải Việt Nam cứu - ảnh: Nhatrang MRCC

Nạn nhân được xác định là thuyền viên Cui Jisheng (quốc tịch Trung Quốc). Trong quá trình lao động bị tời cẩu đánh trúng hông bên phải, vết cắt sâu 5cm, chảy nhiều máu, bất tỉnh. Tàu Chang Hang Cheng Gong đã yêu cầu được trợ giúp thuyền viên bị nạn khẩn cấp. 

Ngay khi nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã liên lạc trực tiếp với tàu để hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên bị thương.

Rạng sáng ngày 12-7, Vietnam MRCC đã điều động tàu SAR 27-01 đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang vượt biển thực hiện nhiệm vụ cứu thuyền viên tàu nước ngoài. Sau khi tiếp cận, lực lượng cứu nạn Việt Nam đã thực hiện biện pháp cấp cứu cho thuyền viên, đưa về Nha Trang điều trị và bàn giao cho các đơn vị liên quan tại địa phương.

K.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhóm lâm tặc đập nát xe máy của tổ bảo vệ rừng để dằn mặt
3 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Xe máy của lực lượng bảo vệ rừng để bên sông bị đập phá sau khi nhóm người đến gây sự, dọa nạt rời đi.
Xe thư báo tông đuôi xe tải, 2 người thương vong
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Xe thư báo đang chạy thì tông vào đuôi xe tải đang đậu để xuống hàng bên đường khiến phụ xe tử vong, tài xế bị thương nặng.
Đột phá để TP HCM phát triển
22 phút trước 548 1k
Các nhóm chương trình phát triển TP: Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, đẩy mạnh phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cùng các sản phẩm chủ lực của TP HCM, phát triển nguồn nhân lực...
Siết chặt giám sát, truy vết, khoanh vùng
36 phút trước 548 1k
Cùng với TP HCM, nhiều địa phương chỉ đạo tăng cường kiểm tra giám sát các cơ sở cách ly; dừng các hoạt động không cần thiết; truy vết, ngăn chặn dịch bệnh lây lan
Sở Y tế Gia Lai thông tin vụ ăn xôi từ thiện, nhập viện tập thể

Sở Y tế Gia Lai thông tin vụ ăn xôi từ thiện, nhập viện tập thể

(NLĐO) – Xôi được đoàn từ thiện nấu từ ngày hôm trước, bọc trong nilong rồi mang tới phát cho người dân, ăn xong, 153 người nôn ói, chóng mặt… phải nhập viện cấp cứu.