26/01/2017 19:46

Công bố đường dây nóng “tố” thực phẩm bẩn

(NLĐO) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã bổ sung thêm số điện thoại đường dây nóng qua số 0911.811.556 trực 24/24 giờ.


Cơ quan chức năng từng thu giữ nhiều nội tạng, chân gà hết hạn sử dụng Ảnh: Báo Giao Thông)

Cơ quan chức năng từng thu giữ nhiều nội tạng, chân gà hết hạn sử dụng Ảnh: Báo Giao Thông)

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố thêm số điện thoại di động: 0911.811.556 để tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP). Trước đó, để tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Cục ATTP đã công bố số điện thoại đường dây nóng 043.232.1556 và địa chỉ email: tiepnhantinvipham@vfa.gov.vn với mong muốn mọi cá nhân và đơn vị khi phát hiện nguy cơ gây mất ATTP sẽ phản ánh tới địa chỉ này để cơ quan chức năng có thể kiểm tra, xử lý thông tin kịp thời.

PGS-TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế cho biết khi xảy ra vấn đề không đảm bảo ATTP, người dân trông chờ thái độ của cơ quan chức năng xử lý vấn đề đó như thế nào. Nếu thờ ơ trước thông tin, người dân sẽ mất lòng tin. “Vì vậy dù nhận được bất cứ thông tin phản ánh về thực phẩm bẩn nào cần phải đi giải quyết, xác minh. Thông tin có thể đúng, có thể chưa đúng như phản ánh nhưng bắt buộc phải xác minh thông tin để có trách nhiệm với người tiêu dùng”- ông Phong khẳng đinh.

Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong cũng hy vọng sẽ có sự đồng hành của người dân trong việc giám sát, phát hiện, đảm bảo ATTP, nhất là các mặt hàng thực phẩm Tết được sử dụng trong và sau dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu. Thực tế thời gian qua, có rất nhiều vụ việc liên quan đến vi phạm ATTP là do người dân phát hiện, phản ánh.


Cục ATTP mong muốn nhận được các thông tin về thực phẩm bẩn qua đường dây nóng

Cục ATTP mong muốn nhận được các thông tin về thực phẩm bẩn qua đường dây nóng

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản hồi của tổ chức, cá nhân về các hành vi vi phạm trong quản lý, sử dụng vật tư nông nghiệp và vệ sinh ATTP với số điện thoại: 08.042.526 hoặc 0917.808.113.

Tại Hà Nội, các cơ quan liên quan cũng đã công bố số điện thoại đường dây nóng để người dân có thể phản ánh thông tin về thực phẩm bẩn vào 3 số điện thoại: 043.9985765 (Sở Y tế), 043.3800 115 (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và 1900. 585826 (Sở Công Thương).

N.Dung

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau tiếng nổ lớn, lửa bao trùm xưởng in nằm giữa bãi đỗ ôtô
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại một xưởng in quảng cáo trên phố Định Công ở Hà Nội, lửa bao trùm, xuất hiện cột khói cao hàng chục mét.
Công an vào cuộc vụ trục lợi từ dự án nạo vét âu thuyền
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc xác minh, làm rõ dấu hiệu trục lợi từ dự án nạo vét âu thuyền mà Báo Người Lao Động phản ánh.
ĐI QUA NỖI ĐAU BOM MÌN (*): Chiến binh bên dải đất tử thần
2 giờ trước 548 1k
Không chỉ đối mặt với tử thần mỗi ngày, các lực lượng rà phá bom mìn còn chứng kiến những vụ tai nạn thương tâm khiến họ mất ăn, mất ngủ
3 cháu nhỏ chết thương tâm dưới ao nước tưới cây ở Đồng Nai
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ra chơi gần ao nước tưới cây, 3 cháu nhỏ ở Đồng Nai bị trượt chân rơi xuống, tử vong thương tâm.
Ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới tại Khánh Hoà

Ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới tại Khánh Hoà

(NLĐO) - Sáng 14-4, nước ta phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19, là người nhập cảnh tại Khánh Hoà. Bộ Y tế cho biết hiện các tỉnh, thành phố đang chuẩn bị tiêm đợt 2 vắc-xin Covid-19 cho 10 nhóm...