30/12/2016 14:29

Chuyển tuyến khỏi bến Mỹ Đình, hàng loạt xe từ chối đón khách

(NLĐO)- Sáng 30-12, hàng loạt tài xế các nhà xe tuyến Mỹ Đình đi Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, đã không đón khách như thường lệ.

Hàng loạt xe từ chối đón khách khiến nhiều người không được phục vụ nhu cầu đi lại, ùn ứ trong bến
Hàng loạt xe từ chối đón khách khiến nhiều người không được phục vụ nhu cầu đi lại, ùn ứ trong bến

Sáng ngày 30-12, nhiều xe khách thuộc tuyến đi các tỉnh như Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An... tại bến xe Mỹ Đình (TP Hà Nội) bất ngờ không đón khách. Hàng loạt tài xế tập trung tại bến để phản đối lệnh điều chuyển đến bến xe Nước Ngầm từ ngày 2-1-2017 của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội.

Anh Ng.V.Th. (nhà xe chạy tuyến Nam Định - Hà Nội) cho biết việc điều chuyển xe như vậy sẽ gây rất nhiều khó khăn cho các nhà xe. Nhiều hành khách không biết phải đi như thế nào khiến cho các nhà xe cũng ít khách.

“Chúng tôi đi vay hàng tỉ đồng của ngân hàng để mua xe chạy. Giờ chuyển xuống bến xe Nước Ngầm mọi thứ đều biến động, không có khách thì chúng tôi đứng bên bờ vực phá sản”- anh Th. nêu ý kiến.

Ngoài ra, đại diện một nhà xe ở Nam Định cho biết nhà xe này đã hoạt động hàng chục năm nay, ở đây có nhiều khách quen. Giờ chuyển vào dịp gần tết, nhà xe không biết xoay sở thế nào và sẽ mất hết khách quen trước kia. “Chúng tôi đã kiến nghị Sở GTVT có phương án điều chỉnh cho hài hòa để đảm bảo lợi ích chung cho doanh nghiệp và người dân. Trong thời gian tới, các nhà xe vẫn tiếp tục ngừng phục vụ. Khi nào Sở GTVT Hà Nội có phương án thỏa đáng mới cho xe chạy trở lại”- đại diện một nhà xe ở Nam Định nói

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, khi hành khách lên xe, các nhà xe từ chối cho hành khách lên xe. Họ nói rằng phản đối quy định điều chuyển xe khách của Sở GTVT Hà Nội nên mới không nhận chở khách.

Chị Ngô Thị Ánh, quê Thái Bình ôm đứa con nhỏ trên tay, bức xúc khi nhà xe bỏ tuyến: “Tôi ra bến Mỹ Đình bắt xe về quê từ sớm nhưng đến nay vẫn chưa ra khỏi bến. Chúng tôi đã nhiều năm bắt khách tại đây, giờ thay đổi khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn”.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc bến xe Mỹ Đình, cho biết hiện tại chưa thống kê được có bao nhiêu nhà xe không phục vụ. Trước mắt Ban giám đốc bến xe Mỹ Đình đã báo cáo lên Sở GTVT Hà Nội và đang cùng các cơ quan chức năng giải quyết. Ngoài ra, bến sẽ huy động khoảng 100 xe để phục vụ hành khách có mặt tại bến đi các tỉnh có nhà xe phản đối.

Trước đó, ngày 22-12, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản thông báo về việc sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng ô tô tại Hà Nội. Việc sắp xếp, điều chuyển sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 2-1-2017.

Theo Sở GTVT Hà Nội, việc điều chỉnh sắp xếp luồng tuyến sẽ bắt đầu thực hiện từ 2-1-2017. Điều chuyển các tuyến tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Thái Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Sơn Tây, Trôi, Phùng chuyển về bến xe Nước Ngầm.

Các tuyến của tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái đang hoạt động tại các bến Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa chuyển về bến xe Mỹ Đình.

Tuyến của các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Hòa Bình,Kom Tum, Sơn La, Thanh Hóa (các huyện/ thị trấn gồm: Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Quán Lào, Thọ Xuân, Yên Cát đi theo hướng đường Hồ Chí Minh) đang hoạt động tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm chuyển về bến xe Yên Nghĩa.

Các tuyến của tỉnh Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Sơn Tây chuyển về bến xe Giáp Bát. Điều chuyển các tuyến của tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn đang hoạt động tại các bến xe Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Sơn Tây chuyển về bến xe Gia Lâm.

Một số hình ảnh ghi nhận tại bến xe Mỹ Đình sáng 30-12:


Hàng loạt xe dừng đón khách

Hàng loạt xe dừng đón khách


Các tài xế, đại diện nhà xe

Các tài xế, đại diện nhà xe

Chuyển tuyến khỏi bến Mỹ Đình, hàng loạt xe từ chối đón khách
Chuyển tuyến khỏi bến Mỹ Đình, hàng loạt xe từ chối đón khách

Nhiều người không bắt được xe

Nhiều người không bắt được xe

Chuyển tuyến khỏi bến Mỹ Đình, hàng loạt xe từ chối đón khách

Nguyễn Hưởng

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng: Bổ nhiệm nhiều nhân sự mới
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - UBND TP Đà Nẵng đã công bố 2 nhân sự mới gồm Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.
Cụ ông 76 tuổi bị bắt vì môi giới mại dâm
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Khi 2 thanh niên trẻ tuổi tới thuê phòng nghỉ và đặt vấn đề tìm gái mại dâm mua vui thì cụ ông 76 tuổi đã điều 2 gái mại dâm 47 tuổi và 36 tuổi tới phục vụ.
NÓNG: Bệnh nhân 1440 lại tái dương tính ở lần xét nghiệm thứ 13
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau lần thứ 12 xét nghiệm âm tính, đến xét nghiệm lần thứ 13, bệnh nhân 1440 mắc Covid-19 lại tái dương tính với virus SARS-CoV-2.
Người phụ nữ giàu có bị 2 đối tượng dí roi điện, cướp tài sản trong đêm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong đêm, hai đối tượng đột nhập vào nhà người phụ nữ giàu có, ở một mình rồi dí roi điện khống chế, cướp tài sản.
Trung tâm Báo chí Đại hội XIII: Lắp đặt sẵn hệ thống máy tính kết nối mạng

Trung tâm Báo chí Đại hội XIII: Lắp đặt sẵn hệ thống máy tính kết nối mạng

(NLĐO)- Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng sẽ lắp đặt sẵn hệ thống máy tính kết nối mạng để cho các phóng viên tác nghiệp. Đến nay đã có gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên trong nước; hơn...