31/05/2015 11:28

Chưa thu hồi bảng quảng cáo của Trung Nguyên

(NLĐO) - Sáng 31-5, hàng trăm bảng quảng cáo "Những cuốn sách đổi đời, bên những tách cà phê đổi đời - Những cuốn sách đổi đời do chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chọn cho thanh niên Việt" trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa được tháo dỡ, thay đổi theo quyết định cách đây gần 3 tháng.

Đầu tháng 3-2015, UBND tỉnh Đắk Lắk ra quyết định thu hồi một số bảng quảng cáo của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên vì cho rằng bảng quảng cáo trên khá mập mờ, khiến người đọc hiểu nhầm. Quyết định này được giao cho Sở Thông tin - Truyền thông và Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh thực hiện.

Tuy nhiên, sau gần ba tháng có quyết định, đến nay trên nhiều tuyến đường, quán cà phê, bảng hiệu,... ở TP Buôn Ma Thuột vẫn chưa tháo dỡ, sửa đổi, dòng chữ "Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ" vẫn còn. Nguyên nhân vì cơ quan chức năng chưa thể liên hệ được với ông Vũ.

Chưa thu hồi bảng quảng cáo của Trung Nguyên
Chưa thu hồi bảng quảng cáo của Trung Nguyên
Chưa thu hồi bảng quảng cáo của Trung Nguyên

Đến sáng 31-5, các biển quảng cáo gây hiểu lầm vẫn chưa được tháo dỡ, chỉnh sửa theo yêu cầu của UBND tỉnh Đắk Lắk

Theo một cán bộ UBND tỉnh Đắk Lắk, lý do thu hồi là trong quá trình giới thiệu, quảng bá trên bìa sách, bảng quảng cáo từ ngữ có phần chưa rõ ràng. Trong quyết định thu hồi, UBND tỉnh yêu cầu Trung Nguyên phải ghi thêm "Những cuốn sách đổi đời do Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ giới thiệu đến thanh niên Việt" hoặc bỏ chữ "chủ tịch" để tránh hiểu nhầm.

Chưa thu hồi bảng quảng cáo của Trung Nguyên

Cuốn sách "Nghĩ giàu làm giàu" một trong "những cuốn sách đổi đời" được phát miễn trong các quán cà phê ở TP Buôn Ma Thuột

Liên quan đến vụ việc, theo Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Đắk Lắk, cuốn sách trên được Cục Xuất bản in và phát hành (Bộ Thông tin - Truyền thông) cấp phép. Sở đã nhận được văn bản trả lời của Cục Xuất bản in và phát hành cho rằng việc đăng ký, nộp lưu chiểu của những cuốn sách trên không có dòng "Những cuốn sách đổi đời do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chọn cho thanh niên Việt". Trên cuốn sách "Nghĩ giàu làm giàu" - một trong "Những cuốn sách đổi đời do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chọn cho thanh niên Việt" xuất bản tại Nhà xuất bản Thế giới.

Tin - ảnh: C. Nguyên

Viết bình luận

14 người mất tích ở Trà Leng: Đào xới hết khu sạt lở nhưng không tìm thấy ai
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng chức năng sẽ chuyển hướng sang tìm kiếm trên sông sau khi đã dùng sức người và cả xe múc đào xới hết khu vực sạt lở nhưng không tìm thêm được ai.
Clip nhói lòng: "Em không cần tiền, em cần xe về với vợ con"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Vợ con gặp nạn trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng, người đàn ông nước mắt giàn giụa xua tay từ chối nhận tiền, chỉ xin xe để sớm về với vợ con.
Xe tải tông thiếu nữ 15 tuổi đi xe đạp điện tử vong
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc xe ôtô tải đang chạy từ đê Nguyễn Khoái đi phố Huế thuộc quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã bất ngờ va chạm vào xe đạp điện khiến một thiếu nữ 15 tuổi tử vong tại chỗ.
Thành phố Thủ Đức cần có cơ chế hoạt động riêng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho rằng cần làm rõ cơ chế hoạt động của thành phố Thủ Đức về lãnh đạo, điều hành trong thực hiện chức năng nhiệm vụ.
Nữ sinh lớp 8 giành giải nhất cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương"

Nữ sinh lớp 8 giành giải nhất cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương"

(NLĐO)- Vượt qua 65 em học sinh tại các trường THCS trên địa bàn Thường Tín (Hà Nội) sáng 31-10, em Phạm Hương Giang, lớp 8A1 Trường THCS Nguyễn Trãi A, đã giành giải nhất cuộc thi "Em yêu...