07/02/2014 13:21

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động Tết trồng cây

(NLĐO) - Sáng nay 7-2, phát động Tết trồng cây tại Thanh Hóa, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, trồng rừng là vấn đề cấp bách, chiến lược lâu dài với nước ta.

Sáng ngày 7-2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Hồ Chủ Tịch” xuân Giáp Ngọ 2014, tại Đài tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, ở khu di tích lịch sử Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa.

Tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn địa biểu đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, sau đó trồng một cây bồ đề trước khu tưởng niệm. Chủ tịch nước đánh giá cao sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng trong những năm qua. Đặc biệt là công tác phòng chống cháy rừng và bảo vệ rừng.

 

Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây tại Thanh Hóa xuân Giáp Ngọ 2014.

Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây tại Thanh Hóa xuân Giáp Ngọ 2014

 

“Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, trong những năm gần đây, chúng ta phải hứng chịu những cơn bão, lũ lụt, lũ ống... có cường độ mạnh khiến Việt Nam chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trồng rừng đối với Việt Nam chúng ta hiện nay là vấn đề cấp bách, là chiến lược lâu dài của toàn Đảng, toàn dân” – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm và công tác tại Thanh Hóa, ngày 6-2, chủ tịch nước và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại các huyện miền núi Như Thanh, Như Xuân của tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi nhiều gia đình nông dân, thăm tặng quà hộ nghèo và các gia đình chính sách.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt tay, tham hỏi động viên thanh niên tại Làng thanh niên lập nghiệp Sông Chành.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt tay, thăm hỏi động viên thanh niên tại Làng thanh niên lập nghiệp Sông Chành

 

Trong ngày, Chủ tịch Trương Tấn Sang đã đến thăm Làng thanh niên lập nghiệp Sông Chàng (xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân), Thăm cánh đồng trồng ớt xuất khẩu tại thôn 9, xã Xuân Du, huyện Như Thanh…

Tại Làng thanh niên lập nghiệp Sông Chàng, Chủ tịch nước biểu dương những thành quả mà lực lượng thanh niên nơi đây đạt được trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống, góp phần bảo đảm quốc phòng - an ninh trong khu vực. Đồng thời căn dặn lực lượng thanh niên nơi đây phải là lực lượng tiên phong trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cho các sản phẩm cây trồng, vật nuôi; đồng thời là mô hình để nhân dân trong vùng học tập.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn và các cấp, ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa quan tâm, hỗ trợ làng thanh niên lập nghiệp Sông Chàng, tạo điều kiện để xây dựng Làng thanh niên lập nghiệp Sông Chàng trở thành mô hình kiểu mẫu trong hệ thống các làng thanh niên lập nghiệp trên cả nước.

 

Thăm chúc Tết cán bộ và đồng bào các dân tộc huyện Như Xuân - Thanh Hóa.

Thăm chúc Tết cán bộ và đồng bào các dân tộc huyện Như Xuân - Thanh Hóa

 

Chiều nay, Chủ tịch nước sẽ tiếp tục thăm và làm việc tại Khu liên hiệp lọc hóa dàu Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia - Thanh Hóa).

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

"Mai vàng nhân ái" thăm GS Lê Văn Lan và NSƯT Ngọc Thoa
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chiều 10-8 tại Hà Nội, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm GS sử học Lê Văn Lan và diễn viên, NSƯT Ngọc Thoa.
Ứng phó các tình huống sạt lở do mưa lớn sau bão số 2
36 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thứ trưởng NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp lưu ý tỉnh Quảng Ninh cần rút kinh nghiệm các trận mưa lớn trong những năm qua, rà soát lại và vận động người dân tạm di dời xa các vị trí kè chắn đất tự xây không đảm bảo đề phòng trường hợp mưa kéo dài gây sạt trượt đất.
Bệnh viện dã chiến "mũ nồi xanh" điều trị ca bệnh phức tạp
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo tin từ Phái bộ gìn giữ hoà bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan (UNMISS), Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam (BVDC2.4) vừa điều trị thành công cho bệnh nhân viêm tụy cấp.
Hà Nội cử hàng trăm người đi học kinh nghiệm ở Mỹ, Nhật, Đức, Singapore
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong Đề án "Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức TP Hà Nội giai đoạn 2022 - 2025 và định hướng đến năm 2030", UBND TP Hà Nội dự kiến sẽ chi tiền cử hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức đi học tập kinh nghiệm tại một số nước tiên tiến trên thế giới.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số nhiễm mới vẫn trên 2.000 ca, 1 ca tử vong ở Tây Ninh

Dịch Covid-19 hôm nay: Số nhiễm mới vẫn trên 2.000 ca, 1 ca tử vong ở Tây Ninh

(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 10-8, Bộ Y tế cho biết dù số ca mắc giảm so với ngày trước đó nhưng cả nước vẫn ghi nhận thêm 2.010 F0. Hiện cả nước còn 78 bệnh nhân nặng đang điều trị tại cơ...