02/05/2017 11:17

Chủ tịch huyện nói gì về vụ “cần chồng làm phó cho vợ”?

(NLĐO) – Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định cho rằng phát biểu của bà Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện về việc “cần chồng làm phó cho mình” là ý kiến cá nhân.

Sáng 5-2, Báo Người Lao Động nhận được công văn phản hồi của Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn Đỗ Văn Sỹ về bài báo “Nữ giám đốc cơ quan nhà nước cần chồng làm... phó giám đốc”, đăng trên Người Lao Động Online ngày 6-4. Cụ thể, ông Sỹ cho rằng phát biểu của bà Trần Thị Bích Lệ, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX về việc “cần chồng làm Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX” đăng trên Báo Người Lao Động là ý kiến cá nhân của bà Lệ. Qua đó, UBND huyện Tây Sơn đã chỉ đạo bà Lệ giải trình về vụ việc này và rút kinh nghiệm.

Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn
Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn

Mặt khác, sau khi Báo Người Lao Động phản ánh vụ việc trên, ngày 14-4, UBND huyện Tây Sơn đã có quyết định điều động chồng bà Trần Thị Bích Lệ là ông Hà Huỳnh Huy Vũ, Phó Giám Trung tâm GDNN-GDTX về công tác tại Ban Quản lý Cấp và thoát nước huyện. Đến ngày 17-4, UBND huyện Tây Sơn ra quyết định bổ nhiệm ông Vũ làm Phó Giám đốc ban này.

Như đã thông tin, tháng 9-2016, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn được thành lập trên cơ sở sáp nhập giữa Trung tâm Dạy nghề và Trung tâm GDTX – Hướng nghiệp của huyện này. Trước khi sáp nhập, bà Trần Thị Bích Lệ là Phó giám đốc phụ trách Trung tâm GDTX – Hướng nghiệp, còn ông Hà Huỳnh Huy Vũ giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề. Sau khi sáp nhập giữa 2 cơ quan trên, UBND huyện Tây Sơn đã bổ nhiệm bà Lệ giữ chức vụ Giám đốc và 2 người nữa giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn, trong đó có ông Vũ. Việc bổ nhiệm của huyện Tây Sơn đã khiến nhiều cán bộ, nhân viên trung tâm này và người dân địa phương bất bình.


Bà Trần Thị Bích Lệ

Bà Trần Thị Bích Lệ

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về vụ việc trên, bà Trần Thị Bích Lệ thừa nhận sau khi vợ chồng bà được bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX, cơ quan cũng có “lời ra, tiếng vào”. “Tuy nhiên, thực tế hiện cơ quan đang rất cần người như ảnh (chồng bà Lệ - PV) để quản lý mảng nghề chứ hiện nay ở trung tâm không ai có kinh nghiệp trong lĩnh vực này. Và thực tế, trong quá trình làm việc khoảng 7 tháng qua, tôi thấy mọi việc vẫn diễn ra suôn sẻ chứ không có gì phức tạp” - bà Lệ nói.

Anh Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Kế hoạch lớn của TP Thủ Đức trong năm 2023
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trước thềm năm mới Quý Mão 2023, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp đã chia sẻ với Báo Người Lao Động về cơ hội và thách thức trong phát triển TP Thủ Đức - cực tăng trưởng mới của TP HCM.
Nhiều cây xăng vùng Bảy Núi dừng bán, du khách khổ sở tìm chỗ đổ xăng
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việc hơn 10 cửa hàng xăng dầu ở vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang đồng loạt đóng cửa hoặc dừng bán với lý do "hết xăng" ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch.
Sập cổng chào Tết ở TP Nha Trang, giao thông ách tắc nghiêm trọng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việc thi công lặp đặt hệ thống trang trí Tết Quý Mão 2023 tại khu vực cổng chào bị sập thuộc trách nhiệm của Sở Văn hóa - Thể thao TP Nha Trang.
Hải Phòng khởi công tuyến đường hơn 1.000 tỉ đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 27-1 (mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), UBND TP Hải Phòng khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường Đỗ Mười kéo dài đến đường trục VSIP và phát triển Đô thị vùng phụ cận với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng.
Hết tiền về xe, 3 bà cháu bị bỏ lại giữa đường

Hết tiền về xe, 3 bà cháu bị bỏ lại giữa đường

(NLĐO) - Bị nhà xe bỏ lại giữa đường vì không có tiền trả, 3 bà cháu được lực lượng CSGT Quảng Ngãi giúp đỡ, đưa về Bà Rịa - Vũng Tàu.