14/04/2014 18:24

Chủ tàu du lịch chặt chém du khách rồi lặn mất tăm

(NLĐO) - Trưa 14-4, ông Sỹ Vĩnh Sáng (53 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) phản ánh lên cơ quan chức năng TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, việc chủ tàu du lịch chặt chém du khách khi lừa gia đình 14 người của ông đi tour với giá cắt cổ.

Theo ông Sáng, khoảng 8 giờ 40 sáng cùng ngày, ông thỏa thuận miệng với ông Trần Như Thiết, chủ tàu du lịch mang số hiệu KH-0180, để đưa gia đình tham quan một số đảo ở vịnh Nha Trang. Nếu qua khu du lịch Vinpearl thì hết hơn 3 triệu đồng, còn đi tour 4 đảo thì hết 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, chủ tàu chỉ chở đi tham quan 2 đảo thì cho tàu quay về cảng và yêu cầu mỗi người phải bỏ thêm 450.000 đồng (tổng cộng 6,3 triệu đồng) nếu muốn qua Vinpearl.

Ông Sáng đòi lại tiền nhưng chủ tàu biến mất rồi tắt điện thoại

Ông Sáng đòi lại tiền nhưng chủ tàu biến mất rồi tắt điện thoại

Vì chỉ đi 2 đảo nên ông Sáng đồng ý trả 2 triệu đồng tiền dầu và đòi lấy lại 3 triệu đồng nhưng chủ tàu bỏ đi mất sau khi chặt chém du khách. Nhận được phản ánh của ông Sáng, Ban quản lý cảng du lịch Cầu Đá đã liên lạc với ông Thiết nhưng ông Thiết không bắt máy, sau đó tắt điện thoại.

Theo ông Nguyễn Ngọc Khoa, Trưởng ban quản lý cảng Cầu Đá, tàu KH-0180 sẽ bị đình chỉ hoạt động vì vi phạm nội quy của cảng. Giá cả, thông tin các tour tuyến cho du khách đã được Ban công bố rộng rãi từ lâu.

14 du khách bị bỏ lại ở cảng Cầu Đá

14 du khách bị bỏ lại, vật vờ ở cảng Cầu Đá

Ông Lê Quang Lịch, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận sự việc chặt chém du khách mà gia đình ông Sáng là nạn nhân. Theo ông Lịch, việc thuê một tàu tham quan 4 đảo với giá 5 triệu đồng là quá cao (thông thường từ 2-3 triệu đồng/tàu cho 15-20 khách).

Thanh tra Sở này đang tiến hành xử lý rốt ráo sự việc để bảo đảm quyền lợi cho du khách.

Tin - ảnh: K.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa vào hoạt động nhiều hạng mục Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các hạng mục gồm cụm cảng - bồn bể chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm của Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức đi vào hoạt động.
Liên tiếp phát hiện gói nilon "lạ" ở Quảng Trị
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các gói nilon chứa tinh thể màu trắng đã được cơ quan chức năng gửi mẫu đi giám định sau khi người dân giao nộp.
Kết luận liên quan CDC tỉnh Quảng Trị
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đảng ủy và một số cá nhân thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Trị đã có những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản, sử dụng sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19...
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca bệnh nặng cao nhất trong nhiều tháng qua
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 26-11, Bộ Y tế cho biết những ngày qua số bệnh nhân nặng bất ngờ tăng cao. Đây cũng là ngày có tới 108 ca nặng, cao nhất trong nhiều tháng qua
Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột

Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột

(NLĐO) – Người dân phát hiện thi thể của một phó công an xã tử vong gần ngôi mộ mẹ ruột trong khu vực rừng tràm tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.