17/05/2016 16:24

Chủ chòi vịt bị mất đất sau khi công an huyện xây trụ sở?

(NLĐO) - Ông Bỉ cho biết từng được Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) gợi ý hiến đất. Hiện ông nộp đơn kiến nghị UBND huyện trả lại 61 m vuông đất bị mất.

Ông Nguyễn Văn Bỉ (48 tuổi, chủ đất quán Xin Chào, người bị khởi tố vụ “xây chòi vịt trái phép”) cho biết cách đây hơn 1 năm một số cán bộ công an gặp trực tiếp ông, yêu cầu không được trồng cây xanh ở miếng đất trước trụ sở công an huyện với lý do trồng cây sẽ che khuất tầm nhìn người dân.

“Tiếp đến, công an gợi ý tôi hiến đất để họ làm đường rộng 5 m, nối từ cổng trụ sở công an huyện ra đường dẫn vào cao tốc. Tôi có đồng ý nhưng phải yêu cầu phía công an viết một tờ giấy tay với nội dung cho phép tôi bán bánh mì cạnh đó”- ông Bỉ nhớ lại.

Ông Bỉ phân trần: “Hiến đất thì tôi không tiếc nhưng chỉ mong công an làm một tờ giấy xác nhận thôi, còn việc bán bánh mì thì tôi chỉ bán trong phần đất của mình nhưng công an không chịu. Họ nói buôn bán trước trụ sở công an sẽ tụ tập đông người theo dõi, dòm ngó vào nơi làm việc của công an (?!)”.

Ông Nguyễn Văn Bỉ (48 tuổi, chủ đất quán Xin Chào, người bị khởi tố vụ “xây chòi vịt trái phép”)
Ông Nguyễn Văn Bỉ (48 tuổi, chủ đất quán Xin Chào, người bị khởi tố vụ “xây chòi vịt trái phép”)

Một diễn biến khác, ông Bỉ vừa nộp đơn kiến nghị đến UBND huyện Bình Chánh để làm rõ vì sao 61 m2 đất của ông bỗng dưng “bốc hơi”.

Trong đơn, ông Bỉ nêu UBND huyện Bình Chánh có cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Trần Văn Đực với 3 thửa đất tổng diện tích 4.324 m2 đất vào tháng 8-2004.

Đến giữa năm 2006, UBND huyện Bình Chánh thông báo thu hồi 4.263 m2 để xây dựng khu hành chính huyện. Diện tích đất còn dư chỉ 61 m2 (thuộc thửa 538).

Sau đó, Ông Đực làm giấy nhượng lại diện tích đất còn dư cho ông Bỉ cùng chị gái là bà Nguyễn Ngọc Tuyết.

Vào giữa năm 2015, ông Bỉ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì bị UBND huyện trả lại hồ sơ vì cho rằng không biết mảnh đất đó hiện đang ở đâu.

Ông Bỉ nói thời điểm trước ít để ý đến và lo giải quyết vụ mình bị khởi tố xây dựng chòi vịt trái phép nên đến nay ông mới nộp đơn kiến nghị chính quyền kiểm tra và trả lại đất.


Ông Bỉ nói mình có miếng đất 61m2 hiện đang nằm ngay con đường trước cổng Công an huyện Bình Chánh.

Ông Bỉ nói mình có miếng đất 61m2 hiện đang nằm ngay con đường trước cổng Công an huyện Bình Chánh.

Theo ông Bỉ, 61 m2 đất đó hiện nằm trong phần xây dựng trụ sở công an huyện Bình Chánh vì: “Cán bộ địa chính huyện có xuống đo đạc lại mảnh đất của tôi, họ chỉ tay vào cổng trụ sở công an huyện và nói đó là mảnh đất do tôi và chị Tuyết đứng tên chung”.

Ông Bỉ giãi bày rằng việc nộp đơn chỉ mong muốn có câu trả lời thỏa đáng, ông chẳng quan tâm có bồi thường hay không bồi thường. Theo nhận định của ông, miếng đất bị "bốc hơi" có giá trị trên 100 triệu đồng.

UBND huyện Bình Chánh cho biết đã tiếp nhận đơn của ông Bỉ và sẽ có văn bản trả lời trong 2-3 ngày tới.

LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Hiện thực hóa khát vọng phát triển Khánh Hòa
2 giờ trước 548 1k
Tối 1-4, tại TP Nha Trang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 - 2023) và chương trình nghệ thuật với chủ đề "Xứ trầm tỏa hương".
Chiếc ôtô bị dán băng vệ sinh khi đỗ sai dưới lòng đường
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiếc ôtô đỗ trên phần vạch kẻ đường mắt võng đã bị dán băng vệ sinh kín, hiện công an đang xác mình, xử lý
Hà Nội: Chiếc xế hộp do người phụ nữ điều khiển bất ngờ lao xuống hồ Tây
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Công an phường Xuân La (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) cho biết chiếc xe ôtô bồng bềnh trên hồ Tây do người phụ nữ điều khiển, chở theo 2 con đã được đưa lên bờ và không xảy ra thương vong nào
Tháo gỡ thiếu đất đắp nền dự án cao tốc Bắc - Nam
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Việc Chính phủ ban hành nghị quyết riêng về tháo gỡ vướng mắc cấp phép khai thác các mỏ đất đắp phục vụ dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết là điều kiện cần thiết để thi công nhằm đảm bảo tiến độ đề ra.
Xôn xao vụ bấm ra 4 biển số siêu đẹp ở Đồng Tháp

Xôn xao vụ bấm ra 4 biển số siêu đẹp ở Đồng Tháp

(NLĐO) – Dư luận tỉnh Đồng Tháp đang xôn xao việc 4 biển số siêu đẹp được bấm ra tại huyện Cao Lãnh. Đáng chú ý, người sở hữu biển số đẹp có lãnh đạo công an huyện và người nhà cán bộ đăng ký...