20/03/2017 15:13

Chợ phiên cuối tuần tại công viên Bạch Đằng có wifi miễn phí

(NLĐO) - Chợ phiên được tổ chức thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Quy mô gồm 4 khu với diện tích 3.200m2, khoảng 120 gian hàng.

Chiều 20-3, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến đã nghe quận 1 báo cáo về đề án chợ phiên cuối tuần, “phố hàng rong” và phố Bùi Viện.

Báo cáo về chợ phiên cuối tuần ở công viên Bạch Đằng, đại diện quận 1 cho biết hình thức hoạt động là lưu động, linh động và không gian mở. Chợ phiên được tổ chức thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Quy mô gồm 4 khu với diện tích 3.200 m2, khoảng 120 gian hàng, có một bãi xe 2 bánh và 4 bánh, có bố trí 20 nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cùng các lực lượng chức năng phối hợp để đảm bảo an ninh trật tự. Đặc biệt, phiên chợ sẽ lắp wifi miễn phí cũng như phục vụ nhà vệ sinh miễn phí cho du khách.

Dự kiến chợ phiên sẽ hoạt động trong quý II nếu được UBND TP đồng ý.

Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận cho biết đây là một mô hình hiện đại mà quận 1 tâm đắc. “Chúng tôi đã nghiên cứu nhiều mô hình ở nước ngoài và trong nước. Mục tiêu của quận 1 là chợ phiên sẽ tạo điểm nhấn về du lịch cho quận 1 nói riêng và TP nói chung. Chất lượng hàng hóa cũng sẽ được đảm bảo” – ông Thuận nhận định. Với một mô hình hiện đại, ông Thuận nói không được lựa chọn vị trí nên quận 1 phải “đo ni đóng giày” cho hợp với công viên Bạch Đằng.


Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận báo cáo dự án chợ phiên cuối tuần. (Ảnh: Phan Anh)

Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận báo cáo dự án chợ phiên cuối tuần. (Ảnh: Phan Anh)

Phó Giám đốc Sở GTVT TP Trần Quang Lâm hoàn toàn ủng hộ quận 1 mở phiên chợ cuối tuần. Tuy nhiên, ông Lâm lưu ý giao thông qua khu vực này thường xuyên bị ùn tắc vào giờ cao điểm. Sắp tới sẽ thi công cầu Thủ Thiêm 2 cũng sẽ ảnh hưởng đến giao thông khu vực này.

​T.Nhân - Ph.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ phụ huynh bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi: Đình chỉ vụ án hình sự
22 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho hay đơn vị này vừa đình chỉ vụ án hình sự liên quan đến sự việc phụ huynh cầm dao xông vào trường bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi do thầy Phan Đình Thống đã rút đơn tố cáo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải quyết những điểm nghẽn quy hoạch đô thị
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ trì Hội nghị đô thị toàn quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần đưa Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị thực sự đi vào cuộc sống, giải quyết những điểm nghẽn để quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam
Bé gái gần 1 tuổi bị bỏ rơi bên đường cùng bức thư của người mẹ
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 30-11, thông tin từ UBND phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái bị bỏ rơi
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị ký quyết định điều động, bổ nhiệm 9 cán bộ chủ chốt
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa ký quyết định điều động, bổ nhiệm 9 cán bộ chủ chốt của Bộ Xây dựng
Thành ủy TP HCM bàn về Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Thành ủy TP HCM bàn về Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(NLĐO) – Một trong những nội dung được bàn trong hội nghị là sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Thành ủy về tập trung đầu tư xây dựng hoàn thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030